Zed mùa 11

0

Bảng ngọc Zed mùa 11 và cách lên đồ Zed guide các trang bị cách chơi Zed build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Bạn đang xem: Zed mùa 11

*

Bảng Ngọc Zed

Bảng ngọc Zed mùa 11 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Chúa Tể Bóng Tối.

*

*

*

*

Xem tướng khắc chế Zed – Chúa Tể Bóng Tối cùng bảng bổ trợ Ziggs mùa 11 Chuyên Gia Chất Nổ tại đây.

Phép bổ trợ Zed

*

 + 

*

Zed là một tướng được rất nhiều người chơi yêu thích như Faker, không chỉ bởi thiết kế ngoại hình đậm chất một sát thủ Ninja mà còn vì lối chơi phân bóng thoắt ẩn thoắt hiện, combo biến ảo khiến đối thủ khó phán đoán cùng lượng sát thương lớn gây ra, những điều đó đã biến Zed trở thành một trong những sát thủ hàng đầu tại đấu trường chuyên nghiệp.

Tuy vậy, Zed cũng là một tướng có độ thành thạo khó khá cao và cần được luyện tập kĩ càng trước khi đem vào leo rank xếp hạng. 

Tốc biến + Thiêu đốt: không thể thiếu cho Zed Mid, giúp Zed tăng khả năng đè đường Solo Q đối thủ.

Tốc biến + Dịch chuyển: 2 trang bị cần thiết cho Zed đi Top, Dịch chuyển sẽ giúp Zed có thể hỗ trợ đồng đội ở các đường khác một cách tốt hơn. Nếu bạn muốn khô máu với đối thủ cũng có thế lựa chọn Thiêu đốt.

 

Điểm mạnh và yếu Zed

Điểm mạnh:

– Đậm chất sát thủ: Bộ kỹ năng đa dụng Combo đẹp mắt, ngoại hình cool ngầu, được nhiều game thủ yêu thích

– Khả năng farm lính an toàn: Phi Tiêu Sắc Lẻm(Q) có thời gian hồi chiêu thấp, vì vậy sử dụng nó để farm lính ở những giai đoạn đầu trận rất tốt. Bên cạnh đó, với tầm sử dụng khá xa, Zed có thể cấu máu đối phương rất tốt, đặc biệt là những pháp sư mỏng manh. Trong trường hợp bị ép vào trụ, Zed vẫn có thể farm dễ dàng với nội tại Khinh Thường Kẻ Yếu.

– Độ cơ động cao: Trong trường hợp đẩy lính cao, Zed vẫn không phải lo rừng đối phương gank. Chỉ đơn giản là sử dụng combo Phân Thân Bóng Tối (W) > Tái kích hoạt W > Đường Kiếm Bóng Tối (E) để làm chậm đối phương và lui về an toàn

– Truy đuổi, hạ gục đối thủ nhanh: với Rìu Đen khi tấn công đối phương và kích hoạt Kiếm Ma Youmuu, khiến các mục tiêu khó có thể chạy thoát khỏi Chúa Tể Bóng Đêm.

– Dễ dàng né các kĩ năng định hướng: Zed là một vị tướng có độ ảo diệu cực kì cao với những cái bóng của mình, và lượng tốc độ cộng thêm từ lối chơi chọn điểm then chốt Xung Kích Bão Tố có thể gia tăng sự “ảo diệu” đó. Khi lao vào đối phương và gây sát thương, lượng tốc độ này sẽ giúp cho Zed né được những kĩ năng định hướng nhằm vào mình tốt hơn, để tối đa hóa lượng sát thương gây ra.

– Nổi ám ảnh của các Xạ thủ: nếu không có Sp và bảo kê tốt Zed sẽ tiễn AD lên bảng điểm số chỉ với 1 Combo trong chốc lát

Điểm yếu:

– Sát thương đầu trận bị giảm

– Đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao, và khả năng di chuyển combo tốt.

 

Bảng kỹ năng Zed

Thứ tự nâng kỹ năng Zed được sử dụng nhiều max Q -> E -> W:

*

Phi Tiêu Sắc Lẻm Q: là kỹ năng cấu máu, farm lính cũng như gây sát thương chính của Zed, do đó cần nâng tối đa kỹ năng này càng sớm càng tốt. Đường Kiếm Bóng Tối E: là kỹ năng gây sát thương nhiều thứ 2, sẽ cần nâng tối đa tiếp theo. Phân Thân Bóng Tối W: nâng 1 điểm ở vị trí 2, sau đó tăng sau cùng. Dấu Ấn Tử Thần R: nâng theo đúng cấp độ

Nội tại: Khinh Thường Kẻ Yếu

Các đòn đánh thường của Zed lên các đơn vị dưới 50% máu sẽ gây thêm 6-10% chỉ số máu tối đa của nạn nhân thành Sát thương Phép. Hiệu ứng này chỉ có thể xảy ra mỗi 10 giây một lần trên cùng mục tiêu.

Phi Tiêu Sắc Lẻm – Q

Zed cùng phân thân bóng tối xoáy kiếm về phía trước, gây sát thương lên các đơn vị bị kĩ năng bay xuyên qua.

Zed và bóng ném phi tiêu, mỗi cái gây ra sát thương vật lý cho kẻ địch đầu tiên nó phóng qua, và sát thương vật lý cho mỗi kẻ địch sau đó.

Nhiều phi tiêu trúng cùng một kẻ địch sẽ chỉ gây 75% sát thương so với phi tiêu trước.

Phân Thân Bóng Tối – W

Phân thân của Zed lướt tới trước rồi yên vị trong 4 giây, nó thể bắt chước các kĩ năng hắn tung ra. Zed có thể tái kích hoạt kĩ năng để đổi chỗ với phân thân.

Xem thêm: Nhân Vật Lịch Sử: An Dương Vương Là Ai : Tiểu Sử, Sự Nghiệp, Cuộc Đời Và Dấu

Nội tại: Mỗi khi Zed và bóng tấn công một kẻ địch bằng cùng một kỹ năng, Zed hồi lại nội năng. Nội năng chỉ có thể được hồi một lần mỗi khi tung chiêu.

Kích hoạt: Phân thân của Zed lướt tới trước rồi yên vị trong 4.5 giây.

Tái kích hoạt Phân Thân Bóng Tối sẽ khiến Zed đổi vị trí với phân thân.

Đường Kiếm Bóng Tối – E

Zed cùng phân thân xoáy lưỡi kiếm, bắn ra một luồng sóng năng lượng hắc ám. Sóng kiếm xoáy của phân thân gây hiệu ứng làm chậm.

Zed cùng phân thân tung kiếm, gây sát thương vật lí lên kẻ địch kề bên.

Mỗi tướng địch trúng phải Đường Kiếm Bóng Tối của Zed sẽ khiến thời gian hồi chiêu của Phân Thân Bóng Tối giảm đi 2 giây.

Những nạn nhân trúng phải Đường Kiếm Bóng Tối của phân thân sẽ bị làm chậm đi trong 1.5 giây. Kẻ địch trúng phải nhiều Đường Kiếm Bóng Tối sẽ bị làm chậm nhưng không chịu thêm sát thương.

Chiêu cuối – Dấu Ấn Tử Thần

Zed để lại một cái bóng sau lưng rồi lướt tới tướng mục tiêu, khắc dấu ấn tử thần lên nạn nhân. Sau 3 giây, dấu ấn sẽ kích nổ, gây một số phần trăm sát thương Zed đã gây ra khi dấu ấn còn trong thời gian hiệu lực. Nếu tướng địch chết dưới tác dụng của Dấu Ấn Tử Thần, Zed có thể đánh cắp một phần Sức mạnh Công kích của nạn nhân.

Zed để lại một phân thân phía sau trong 6 giây. Tái kích hoạt Dấu Ẩn Tử Thần khiến Zed đổi chỗ với phân thân.

 

Cách lên đồ Zed

Các trang bị ban đầu cho Zed

*

 + 

*

Kiếm dài và Bình máu là bộ trang bị khởi đầu được người chơi ưa thích và sử dụng nhiều của Zed ở đường trên cũng như Mid

Lên giày cho Zed.

*

 > 

*

 > 

*

Zed đi Mid thường đối đầu với những tướng Pháp sư AP vì thế Giày Thủy Ngân là sự lựa chọn hàng đầu của Zed. Nếu bạn đi Top và đối phương là tướng sát thương vật lý thì lên Giày Ninja sẽ là sự lựa chọn phù hợp để tăng khả năng đi đường và chống chịu tốt hơn. Còn nếu muốn đảo gank nhiều kiếm mạng và hỗ trợ đồng đội thì nên chọn Giày Cơ Động.

Trang bị chính Zed

bộ 3 Sát lực dành cho Zed

*

 +  + 

hoặc

*

 +  + 

Các trang bị tùy chọn Zed

*

 

*

 

*

 

*

Cách lên đồ Zed Mid/ top

Kiếm Ma Youmuu + Dạ Kiếm Draktharr: bộ 3 Sát lực cơ bản và cần thiết cho Zed, giúp tăng tối đa khả năng cấu rỉa cũng như dồn sát thương hạ gục mục tiêu.

Vì đi Mid thường đối đầu với những tướng pháp sư ap có kỹ năng khống chế, nên: Chùy gai và Đao thủy ngân sẽ là bộ trang bị tốt nhất dành cho Zed, vừa tăng khả năng tay đôi vừa chống việc bị khống chế dồn damge mạnh.

Xem thêm: 1979 Cung Gì – Khám Phá Tuổi 1979 Mệnh Gì

Trường hợp Zed đi đường với những tướng tanker trâu, có khả năng hồi phục tốt như Cho”gath, Mundo… nên lựa chọn thêm trang bị xuyên giáp để tăng hiệu quả cho những pha cấu rỉa cũng như dồn damge của Zed.

Chuyên mục: Review

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *