TikTok chia sẻ cách đề xuất nội dung của danh mục ‘Dành Cho Bạn’ | Công nghệ

0

Nền tảng chia sẻ video clip ngắn TikTok vừa chia sẻ các thức làm việc của danh mục Dành Cho Bạn (#DànhChoBạn), với các video được đề xuất theo sở thích cá nhân sẽ xuất hiện. Đây là cách giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các nhà sáng tạo và những nội dung yêu thích của riêng mình.

Danh mục này được cung cấp bởi hệ thống đề xuất nội dung cho riêng từng người dùng theo đúng sở thích của họ. Điều đặc biệt mục Dành Cho Bạn không cố định. Những người dùng khác nhau có thể xem một số video nổi bật giống nhau, nhưng các nội dung được đề xuất cho từng người là duy nhất và phù hợp với từng cá nhân cụ thể.

Nhìn chung, hệ thống này sẽ đề xuất nội dung sau khi tìm hiểu thói quen của người dùng thông qua sự tương tác của chính người đó trên nền tảng, chẳng hạn như viết một bình luận hay nhấn nút theo dõi một tài khoản. Những tín hiệu này giúp hệ thống đề xuất đánh giá được nội dung người dùng yêu thích hay muốn bỏ qua.

Việc đề xuất nội dung dựa trên một số yếu tố, bao gồm như:

– Sự tương tác của người dùng: là những video họ thích hay chia sẻ, những tài khoản họ theo dõi, những bình luận và nội dung họ tạo ra.

– Thông tin về video: cụ thể là phần nội dung miêu tả video, âm thanh và hashtags.

– Cài đặt tài khoản và thiết bị: như là cài đặt ngôn ngữ, quốc gia và loại thiết bị. Những yếu tố này góp phần đảm bảo tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống. Tuy nhiên, các yếu tố này nhận được mức đề xuất thấp hơn vì người dùng không chủ động thể hiện sở thích của mình thông qua những yếu tố này.

Tất cả yếu tố đều được xử lý bởi hệ thống đề xuất của TikTok và được tính toán dựa trên giá trị của TikTok đối với người dùng. Với từng mức độ quan tâm nhất định của người dùng, chẳng hạn như thời lượng xem dài hay ngắn, người dùng sẽ nhận được các đề xuất có độ phù hợp nhiều hay ít tương ứng, bất kể người trải nghiệm hay người đăng tải video có cùng một quốc gia hay không.

Sau đó, video được sắp xếp theo thứ tự để xác định mức độ quan tâm đến từng nội dung của người dùng, sau đó sẽ được mang tới từng đề xuất riêng biệt trong danh mục Dành Cho Bạn.


Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *