Cách thức công bố kỷ lục ép xung tới cộng đồng thế giới | Công nghệ

0

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị các phần cứng cần thiết như bo mạch chủ, CPU, VGA card, PSU… dùng trong quá trình ép xung. Sau đó tiến hành lắp ráp, ép xung từ BIOS. Để đạt được kết quả ép xung tốt nhất, bạn cần phải có giải pháp tản nhiệt tốt nhất có thể (hiện nay hầu hết các kỷ lục thế giới đều được làm mát bằng nito lỏng có nhiệt độ -1960C).

Tiếp theo, bạn phải đánh giá kết quả Benchmark bằng chương trình 3D Mark Vantage. Nếu quá trình này thành công thì 3D Mark Vantage sẽ cho điểm tương ứng với tốc độ của hệ thống sau khi đã ép xung.

Bước 2: Chụp hình điểm số cùng các thông số của hệ thống, lưu kết quả dưới dạng file Validation của 3D Mark Vantage và thực hiện upload kết quả này lên trang web http://www.futuremark.com/ (hãng sản xuất ra chương trình 3D Mark Vantage). Sau khi upload thành công, Futuremark sẽ cấp cho bạn một đường link để công bố kết quả này đến cộng đồng.

 

Lưu ý: để upload được kết quả lên Futuremark thì bạn phải có tài khoản trên trang web này. Tài khoản sẽ được cung cấp khi bạn mua phần mềm 3D Mark Vantage có bản quyền. Bạn có thể mua phần mềm có bản quyền trên website nêu trên (khoảng 20USD) hoặc được tặng kèm khi mua bo mạch chủ.

Bước 3: Tiến hành công bố kết quả trên website của cộng đồng ép xung thế giới http://www.hwbot.org/.

 Cách thức công bố kỷ lục ép xung tới cộng đồng thế giới - ảnh 1
 Các thiết bị cần thiết cho quá trình ép xung – Ảnh: PLMĐ

Đầu tiên, bạn phải vào trang web http://www.hwbot.org/, tạo một tài khoản miễn phí trên trang web này. Sau đó tiến hành cập nhật tất cả kết quả mà bạn có được theo form có sẵn của website.

Nếu kết quả của bạn hợp lệ, thì ban quản trị website sẽ tiến hành kiểm tra thông qua đường link của Futuremark mà bạn đã upload lên và công nhận kết quả nêu trên kèm với một số điểm thưởng. Với công nhận của hwbot.org, thì kết quả cao nhất được cộng đồng ép xung thế giới công nhận là kỷ lục thế giới và được trao cúp vàng, cúp bạc tùy kết quả thông qua biểu tượng cúp cạnh kết quả.

P.LM.Đ


Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *