Binance Dex Là Gì

0
*

Sự phát triển mạnh mẽ của các loại tiền mã hóa đã kéo theo nhu cầu giao dịch, lưu trữ crypto ngày càng tăng cao. Việc lựa chọn một sàn giao dịch phù hợp sẽ giúp chúng ta an tâm hơn. Nếu bạn đang tìm một sàn giao dịch an toàn, nhanh chóng, dễ sử dụng và chi phí thấp thì Binance DEX là một lựa chọn không thể bỏ qua. Trong bài viết hôm nay, Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu sàn Binance DEX là gì, hướng dẫn tạo ví, đăng nhập và giao dịch trên Binance DEX từ A đến Z.

Bạn đang xem: Binance Dex Là Gì

Binance DEX là gì?

Binance DEX là một sàn giao dịch phi tập trung của Binance và phát triển trên Binance Chain. Binance DEX là nền tảng giao dịch an toàn và nó cho phép người dùng giao dịch những tài sản số được phát hành và niêm yết trên đây. DEX được xem là một bước tiến tuyệt vời của sứ mệnh tự do hóa tiền tệ của hệ sinh thái Binance.

Binance DEX có hỗ trợ những loại ví cứng và ví mềm thực sự chất lượng và đảm bảo an toàn để kết nối với mạng lưới của Binance Chain. Trong đó có ví cứng Ledger Nano S và ví mềm Trust Wallet đã được tích hợp với Binance DEX. Thông báo cho rằng Binance vẫn sẽ tiếp tục bổ sung hỗ trợ trong thời gian sắp tới.

Binance DEX khác gì với sàn Binance?

Cũng giống như điểm đặc trưng của các sàn phi tập trung, người dùng có thể tự mình giữ ví cá nhân và quản lý ví riêng trên sàn Binance DEX. Đây chính là điểm khác biệt dễ nhận thấy so với sàn Binance – một sàn giao dịch tập trung chúng ta vẫn đang sử dụng.

Với các sàn tập trung, hệ thống của sàn sẽ kiểm soát, lưu trữ thông tin tài sản cũng như các giao dịch của người dùng. Điều này trái ngược với các sàn giao dịch phi tập trung như Binance DEX.

Rõ ràng CZ và đội ngũ phát triển đã có tầm nhìn dài hạn trong chiến lược phát triển hệ sinh thái cho Binance để hướng đến tương lai, nơi mà sàn giao dịch phi tập trung là xu thế tất yếu trong thế giới Crypto được đặc trưng bởi tính an toàn, bảo mật và tính ẩn danh cao.

Người dùng có thể làm gì trên Binance DEX?

Ở Binance DEX, một người dùng phổ thông hoàn toàn có thể:

Gửi và nhận BNB cho bất cứ ai trên DEXPhát hành mã token mớiGửi mã token cho những người khác trên DEX và nhận lại tương ứngĐốt hủy mã token khi cần thiếtĐóng băng một số token và giải phóng nếu cần thiếtĐề xuất các cặp giao dịch mớiGửi lệnh mua và bán thông qua các cặp giao dịch mà cộng đồng đã tạoMột điều quan trọng cần chỉ ra ở đây là Binance DEX giúp tiền của bạn có thể trở nên an toàn (SAFU) hơn bao giờ hết. Bảo đảm tiền DEX của bạn thông qua các ứng dụng ví phi tập trung như Trust Wallet, sẽ chỉ lưu trữ private key trên thiết bị của bạn, để các trader có thể giữ toàn quyền kiểm soát tiền và private key của họ.

Các tính năng chủ yếu

Chức năng – Binance DEX sử dụng nền tảng giao dịch trên nền web và sử dụng giao diện người dùng tương tự như sàn Binance. Binance DEX cũng tích hợp các biểu đồ TradingView hỗ trợ các chỉ số kỹ thuật đầy đủ hơn cho người dùng. Hơn nữa, nền tảng này cho phép người dùng tạo ví và giữ khóa riêng của họ. Ngoài ra DEX cũng hỗ trợ ví phần mềm và phần cứng thay thế và tích hợp với Trust Wallet, Ledger Nano S.Công nghệ – Việc sàn giao dịch Binance DEX phát triển dựa trên công nghệ Binance Chain và có thời gian block một giây với thời gian giao dịch gần như ngay lập tức. Do đó, Binance DEX có thể hỗ trợ xử lý khối lượng giao dịch tương tự như Binance.com, mặc dù nó sử dụng một công cụ khớp lệnh khác. Binance DEX sử dụng đấu giá định kỳ để phù hợp với tất cả các lệnh đặt hàng có sẵn và khi đấu giá diễn ra cùng lúc cho tất cả các đơn đặt hàng có cùng giá trong mỗi phiên đấu giá, nó sẽ bỏ qua khái niệm Maker và Taker.Bảo mật – Nền tảng không chiếm giữ tiền và các trader sẽ phải kiểm soát các khóa riêng của mình. Binance Chain sử dụng cơ chế đồng thuận Byzantine Fault Tolerance (BFT) và Proof of Stake (PoS) liên quan đến một loạt các trình xác nhận đủ điều kiện.Hỗ trợ khách hàng – Sàn gia dịch phi tập trung Binance DEX là hỗ trợ các nhà giao dịch tại nhiều quốc gia và nhóm phát triển cũng mang đến sự hỗ trợ tốt hơn so với các nền tảng giao dịch phi tập trung cạnh tranh khác. Một số vấn đề chính bạn cũng có thể tham khảo thêm tại trang Github và FAQ đã được liệt kê những vấn vấn đề thường gặp. Ngoài ra còn có một Diễn đàn, Telegram và Twitter để hỗ trợ tốt hơn cho các nhà giao dịch.

Xem thêm: Hiện Tượng Tự Tương Quan ( Autocorrelation Là Gì, Hiện Tượng Tự Tương Quan (Autocorrelation)

Phí giao dịch trên Binance DEX

Mức phí trên Binance DEX sẽ được xem xét và điều chỉnh định kỳ, sau khi đạt được thỏa thuận giữa những người xác nhận thông qua việc bỏ phiếu đề xuất. Hiện tại:

Mức phí giao dịch được tính dựa trên giá trị thương mại, trong khi mức phí cho các giao dịch khác là cố định.Bạn có thể tự do gửi đơn đặt hàng GTE mới, hủy đơn hàng đã điền một phần hoặc hết hạn đơn hàng đã điền một phần.Các giao dịch phi thương mại sẽ được tính phí khi giao dịch xảy ra và chỉ có thể được thanh toán bằng BNB. Giao dịch sẽ bị từ chối nếu địa chỉ không có đủ BNB.Các giao dịch liên quan đến thương mại được tính phí khi một đơn đặt hàng được lấp đầy, hoặc bị hủy/hết hạn/ IOC hết hạn mà không được đáp ứng đủ. Cấu trúc phí BNB được sử dụng khi số dư đủ, nếu không, cấu trúc phí không phải BNB sẽ được sử dụng.Nếu toàn bộ giá trị đơn hàng và số dư miễn phí cho tài sản nhận không đủ để trả phí, thì toàn bộ tài sản nhận và số dư còn lại của nó sẽ bị tính phí.

Do đó, chúng tôi vẫn không chắc chắn về các khoản phí chính xác nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để cập nhật cho các bạn sớm nhất trong thời gian sắp tới.

Có nên sử dụng Binance DEX không?

Sàn giao dịch phi tập trung theo bản chất được thiết kế để trở nên linh hoạt hơn so với các sàn giao dịch tập trung. Mặc khác, Binance đã và đang được biết đến là một trong những sàn giao dịch có giao thức bảo mật đánh giá cao hàng đầu. Bản chất không lưu trữ của các sàn giao dịch phi tập trung đồng nghĩa là sẽ không có cơ quan giám sát nào lưu trữ tiền của người dùng. Tuy nhiên, tin tặc vẫn sẽ là những mối nguy hại thường trực, khi mà các tin tặc đã được biết sẽ nhắm mục tiêu vào các sàn giao dịch phi tập trung với các cuộc tấn công DNS nhằm chuyển hướng người dùng đến các trang web lừa đảo mà họ kiểm soát. Khi người dùng mở khóa ví của họ trên các trang web này cáctin tặc sẽ lấy được quyền truy cập vào ví của bạn.

Tuy nhiên, nhóm phát triển đằng sau Binance DEX cung cấp một số thông tin khá khả quan về thực tiễn chung mà người dùng nên sử dụng và cũng như xây dựng về giao dịch và thông số kỹ thuật, các cơ chế chống chạy trước mà họ sử dụng.

Thông số giao dịchKết hợp logicChống chạy trước

Nhóm phát triển cũng đã phác thảo các giao thức phòng trong các trường hợp khẩn cấp và khôi phục thảm họa. Binance Chain sử dụng cơ chế đồng thuận Byzantine Fault Tolerance (BFT) và Proof of Stake (PoS) để tạo ra các khối trong một loạt các Trình xác thực. Điều này tương tự với các cấu trúc được sử dụng bởi các nền tảng như EOS và NEO. Tuy nhiên, việc này đã dẫn đến một số lời chỉ trích cho những người theo chủ nghĩa thích sự thuần túy của blockchain, những người coi cả EOS và NEO đều là những blockchain tập trung cao và họ cũng cho rằng số lượng nút giới hạn mà Binance cung cấp sẽ không thực sự tạo ra một sàn giao dịch phi tập trung. Và đây là câu trả lời của Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao khi ông trả lời qua tweet.

Hiện tại có tới 11 nút bảo vệ mạng với Binance giữ toàn quyền kiểm soát hoạt động, Github cũng không chứa bất kỳ mã nguồn nào, tuy nhiên vấn đề này không liên quan đến sự an toàn, bảo mật của người dùng và phương pháp này sẽ tính đến tốc độ và khả năng xử lý của sàn giao dịch.

Đánh giá sàn Binance DEX

Ưu điểm

Danh tiếng tốtGiao diện người dùng quen thuộcNgười dùng giữ quyền kiểm soát quỹ của mìnhNgười dùng có thể kiểm tra chiến lược giao dịchMức phí thấp

Nhược điểm

Không có giao dịch trực tiếpChưa phân cấp hoàn toànChưa có giải pháp chuyển chuỗi chéo trực tiếp trên Mainnet

Hướng dẫn tạo ví

Binance DEX khác với các sàn giao dịch bình thường là đăng nhập thì không cần phải có tài khoản và mật khẩu mà chỉ cần có mã ví để đăng nhập cùng với mật khẩu vì đây là sàn giao dịch phi tập trung và người dùng tự quản lý tài sản của mình chứ không phải sàn

Khi trở thành người dùng của Binance DEX, bạn sẽ có toàn quyền sở hữu đối với tài sản của mình. Không một ai kể cả Binance, sẽ có thể giúp bạn phục hồi ví trong trường hợp bạn làm mất khóa bí mật (private key), cụm từ ghi nhớ (mnemonic phrase), hay tệp tin trữ khóa (keystore file).

Xem thêm: Đầu Số 0963 Mạng Gì ? Lý Do Bạn Nên Sở Hữu Sim Đầu Số 0963 Tìm Hiểu Về Đầu Số 0963 Của Nhà Mạng Viettel

Khi tạo một ví mới, bạn sẽ nhận được các thông tin bí mật sau đây, vui lòng giữ bảo mật thật cẩn thận cho các thông tin này:

Kho khóa – Keystore (bảo mật bằng mật khẩu và mã hóa): Một tệp tin trữ khóa (keystore file) sẽ có chứa khóa bí mật, khóa công khai và địa chỉ ví của bạn (được trích xuất ra từ khóa bí mật). Tệp tin này được bảo mật bằng mật khẩu và mật mã hóa. Người dùng được khuyến nghị sử dụng phương pháp này để truy cập ví trong trường hợp không sở hữu các thiết bị phần cứng được hỗ trợ.Cụm từ khi nhớ – Mnemonic phrase: Cụm từ ghi nhớ được tạo ra dựa trên danh sách từ ngữ BIP39 – cụm từ này cho phép bạn truy cập vào ví cá nhân, tuy nhiên người dùng không nên thường xuyên sử dụng cách này. Khuyến nghị chỉ nên dùng cụm từ ghi nhớ làm phương tiện sao lưu.Khóa bí mật – Private Key: Cho phép người dùng truy cập ví, nhưng cũng không nên sử dụng thường xuyên. Khuyến nghị chỉ nên dùng cụm khóa bí mật làm phương tiện sao lưu.

Bước 1: Đăng nhập sàn Bitnance DEX. Chọn vào “Create Wallet”

*

Bước 2: Bấm đồng ý điều khoản, nhấn vào ô “Next” 5 lần

*

Bước 3: Tạo mật khẩu ví Binance DEX theo đúng như yêu cầu là bao gồm có chữ in hoa, ký tự đặc biệt (

Chuyên mục: Mẹo Hay

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *