Berserker Là Gì

0

Nếu như các bạn thích đọc những tác phầm sử thi, văn học của Bắc Âu thì chắc chắn các bạn sẽ gặp cụm từ “Berserker” đối với những tác phẩm chiến tranh. Cho đến ngày này thì Berserker đã lụi tàn nhưng họ vẫn để lại những ấn tượng nhất định trong quá khứ. Tuy nhiên, nếu như ai mới tìm hiểu nền văn học Bắc Âu thì họ sẽ không thể biết được Berserker là gì. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ giải thích cho các bạn về Berserker trong nền văn học Bắc Âu.

Bạn đang xem: Berserker Là Gì

Khi chúng ta nói về nền văn hoá Viking xa xưa của Bắc Âu thì 03 biểu tượng được nghĩ đến đầu tiên đó chính là: Thuyền Knarr, mũ sừng và Berserk. Trong văn học thần thoại của vùng Bắc Âu và những gì dân gian còn lưu truyền lại với nhau thông qua lời nói thì cái tên Berserker chỉ một nhóm binh lính không phụ thuộc vào chính phủ (binh lính hoạt động tự do) và họ chiến đấu vô cùng “quyết liệt” mỗi khi ra trận. Thực sự dùng cụm từ “quyết liệt” để miêu tả binh lính Berserker có lẽ là chưa đủ vì khi họ tham gia chiến đấu rất man rợ, điên cuồng và vô cùng khát máu.

Những chiến binh Berserker có trái tim ấm áp, hiền lành trong cuộc sống đời thường nhưng khi họ ra chiến trận thì họ thay đổi bản chất hoàn toàn. Họ sẽ hoá thành những quái thú thiện chiến, khát máu, sẵn sàng chém giết tất cả những kẻ thù mặc dù không biết họ đông hơn, mạnh hơn mình thế nào. Họ không sợ chết, không sợ đau, thậm chí là không sợ mất mát bất kỳ thứ gì nữa. Chỉ cần “hú” một tiếng thôi, họ sẽ sẵn sàng xông vào giữa đội hình địch để chém giết với chiếc rìu trong tay. Mỗi khi ra chiến đấu thì Berserker luôn gạt lý trí của mình qua một bên để họ có thể “thanh toán” được kẻ địch một cách tàn bạo hết sức có thể.

Để tăng thêm phần đáng sợ trước kẻ thù thì những chiến binh Berserker luôn khoác trên mình một lớp áo khoác da thú và họ sẽ cởi trần để toát lên vẻ hoang dã rừng xanh. Trong nền văn hoá thần thoại trước đây cũng có nguồn thông tin cho rằng Berserker là những đứa con thú trời ban cho vùng đất Bắc Âu, họ sẽ hoá thành thú (gấu, sói, lợn rừng) khi chiến đấu. Đặc biệt là Berserker không bị tổn thương bởi lửa và thép khiến cho thông tin Berserker là đứa con thú trời ban càng đúng hơn.

Xem thêm: Sinh Năm 19 82 Tuổi Gì ? 82 Tuổi Con Gì? 82 Hợp Tuổi Nào? Chọn Tuổi Làm Ăn, Hợp Tuổi Nào

Con đường trở thành Berserker của một đế chế Viking vô cùng khó khăn và khắc nghiệt khi họ phải trải qua các kỳ sát hạch và buộc phải đi lên những con thuyền để chiến đấu. Trên con đường trở thành Berserker đã có rất nhiều người bỏ cuộc, thậm chí là bỏ cả tính mạng của mình trước khi đạt được danh hiệu cao quý này. Điều này có thể cho thấy rằng việc trở thành một chiến binh Berserker vô cùng khó khăn và chúng chỉ thành công với những người thực sự xứng đáng mà thôi.

Xem thêm: Lực Lượng 47 Là Gì ? Giải Mã Ý Nghĩa Số 47 Trong Sim Điện Thoại【Xem 10,098】

Mặc dù thần thoại Berserker chỉ còn đọng lại trong tâm trí của mỗi người nhưng họ luôn là ác mông mỗi khi được nhắc tới với độ “khát máu” tột cùng của mình. Nếu như các bạn có chơi lựa game Liên Minh Huyền Thoại thì nhân vật Olaf bổ củi chính là một Berserker đích thực đó, những kĩ năng của Olaf được xây dựng trên những tinh hoa của một Berserker.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã giới thiệu đến các bạn Berserker của nền văn hoá Bắc Âu. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Chuyên mục: Mẹo Hay

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *