Bear Trap Là Gì

0

Thị trường đầu tư tài chính giống như là chứng khoán, Forex,… Và đặc biệt là thị trường tiền mã hóa luôn có những cái bẫy được giăng sẵn chờ đợi các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Trong số đó chắc chắn phải kể tới Bear Trap và Bull Trap , và trong bài viết này chúng ta cần đi tìm hiểu 2 loại bẫy này, cũng như các phương án phòng tránh để giúp cho nhà đầu tư hạn chế rủi ro, mất mát tài sản xuống mức thấp nhất.

Bạn đang xem: Bear Trap Là Gì

*

Bear trap là gì?

Bear trap hay còn gọi là bẫy giảm giá, có thể hiểu đơn giản là sự giảm giá mạnh trong giai đoạn Uptrend (xu hướng thị trường tăng giá)

Theo đó, bear traps sẽ phá vỡ các vùng mức giá hỗ trợ rồi sau đó mới nhanh chóng đảo chiều tăng giá, khuyến khích các Trader (nhà giao dịch) mở lệnh short thông qua giao dịch Margin Trading (ký quỹ) khi họ nhận thấy rằng mức hỗ trợ quan trọng đã bị phá.

Rồi sau đó, giá nhanh chóng tăng trở lại 1 cách chóng mặt, khiến cho các nhà đầu tư đặt lệnh Short Position bị cháy tài khoản.

Nếu bạn chơi Margin thì hãy tham khảo bài viết Margin là gì? Kinh nghiệm sử dụng Trading Margin hiệu quả

Để cho anh em có thể dễ dàng hình dung, chúng ta cũng phân tích ví dụ Bear Traps trong biểu đồ sau đây:

Trên màn hình là biểu đồ chart 1 giờ của cặp giao dịch ICX/USDT:

*

Điểm A: đây là vùng hỗ trợ giá đồng ICX quanh khu vực 0.84 USDT.Sau khi điều chỉnh tăng giá lên 0.92USDT, điểm B được coi là điểm phá vỡ đường hỗ trợ..Nhận thấy mức hỗ trợ bị phá vỡ, các nhà đầu tư sẽ cho rằng đây là cơ hội để vào lệnh Short Position , tuy nhiên ngay sau đó giá đã hồi phục nhanh chóng lên mốc 1 USDT.Tại điểm C: chỉ ra mức tăng giá kinh hoàng, ngay tại thời điểm đó, bears buộc phải bán thực hiện bán để có thể giảm thiểu tổn thất.Sauk hi thực hiện xong Bear Trap, điểm D chỉ ra rằng giá bán ICX tiếp tục giai đoạn giảm giá.

*

Bull trap là gì?

Bull Trap hay còn gọi là bẫy tăng giá, trái ngược với bear Trap, là sự tăng giá mạnh 1 cách đột ngột trong giai đoạn Downtrend (xu hướng thị trường giảm giá).

Trong tình huống này cái bãy được đặt ra để khiến cho các nhà đầu tư không nghi ngờ, và mở lệnh long Position. Tuy nhiên ngay lập tức, giá quay đầu giảm mạnh trở lại khiến cho các Trader mở lệnh Long bị cháy tài khoản Margin.

Trên màn hình là biểu đồ chart 15 phút của cặp giao dịch ETH/USDT:

*

Điểm A: chỉ ra rằng mức kháng cự mạnh ở 489USDTĐiểm B: chỉ ra rằng các mức thấp nhất của mỗi đợt tăng giá đang theo xu hướng tăng dần đều.Tại điểm C: thể hiện mức phá kháng cự lên 413 USDT, để chuẩn bị chinh phục mức kháng cự tiếp theo là điểm D.Sau đó giá tăng trở lại điểm F, các trader kỳ vọng vào sự tăng giá và vào lệnh tại mức hỗ trợ 409 USDT.Tuy nhiên giá lại giảm chỉ xuống còn 402USDT

Những Cách phòng chống Bear Trap và Bull Trap hiệu quả

Sau những thông tin phía trên, chắc hẳn bạn đã biết được như thế nào là bẫy tăng giá và bẫy giảm giá rồi đúng không, và sau đây sẽ là 1 vài mẹo có thể thực hiện:

Kiểm tra khối lượng Volume giao dịch trên Coinmarketcap.

Xem thêm: Authorized Capital Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa Authorized Share Capital Là Gì

Để đảo ngược giá thì cần 1 khối lượng giao dịch lớn, vì thế nếu như bạn thấy giá đột ngột tăng hay giảm mạnh, mà kiểm tra thấy khối lượng Volume giao dịch không có sự thay đổi thì khả năng cao đây là 1 các bẫy được giăng ra.

Tìm kiếm sự phân kỳ của RSI

Bẫy tăng giá hoặc giảm giá có thể tìm kiếm qua chỉ RSI (hay còn gọi là chỉ số sức mạnh tương đối), bởi vì là biểu đồ thể hiện mức độ mạnh hay yếu của giá đồng coin.

chỉ số RSI sẽ dao động trong khỏng 0 – 100. Nếu trong khoảng 0 Giá sẽ tăng. Và ngược lại RSI giảm => giá sẽ giảm.

Nhanh chóng tra cứu tin tức mới nhất

Tin tức là thứ ảnh hưởng mạnh mẽ tới giá trị của tiền ảo, cho dù có là tin tốt hay xấu cũng sẽ có tác động đối với thị trường. Đặc biệt là các nhà đầu tư mới tham gia thị trường, bởi vì ngày nay có rất nhiều các loại tin giả mạo để tạo FUD hay FOMO.

Dựa vào điều đó mà các cá mập, cá voi, hay các tổ chức tài chính, quỹ đầu tư lớn thường sử dụng tin tức như là 1 cách hiệu quả để tạo Bull Trap và Bear Trap.

Vì thế mà khi giá có sự đảo chiều mạnh, hãy nhanh chóng vào các website thông tin uy tín nhanh chóng để kiểm tra tin tức xem có gì mới không rồi hãy đưa ra quyết định.

Xem thêm: 0905 Là Mạng Gì ? Cách Mua Sim 0905 Online Giá Rẻ Đơn Giản Nhất

*

Có thể bạn chưa biết: Bạn có thể cập nhật tin tức mới nhất của thị trường tiền điện tử tại Tin tức tiền ảo

Đặt lệnh Stop-loss

Tất nhiên rồi, gồng lời bao giờ cũng dễ dàng và đơn giản hơn là gồng lỗ, vì thế để cho mọi việc không đi quá xa vượt khỏi tầm kiểm soát thì nhà đầu tư hãy sử dụng lệnh Stoploss (dừng lỗ)

Bởi vì nếu như chỉ mất khoảng 3 – 5% của giao dịch thì bạn vẫn sẽ có cơ hội để sửa sai bằng những giao dịch khác, điều quan trọng đó chính là giữ cho nguồn vốn của mình chỉ tăng chỉ không được giảm.

Chuyên mục: Mẹo Hay

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *