Bể Tự HoạI TiếNg Anh Là Gì

0

Bể phốt của gia đình bạn là một thành phần quan trọng của việc xử lý nước thải và hệ thống tái chế. Nó hoạt động như một bể lắng, là nơi chất rắn tích tụ dần dần bị phá vỡ bởi vi khuẩn.

Bạn đang xem: Bể Tự HoạI TiếNg Anh Là Gì

Phạm vi bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu về ý nghĩa của bể phốt là gì? và cụm từ “hút bể phốt tiếng anh là gì” đây là một trong những từ khóa được tìm kiếm khá phổ biến hiện nay trên mạng tìm kiếm google, tuy nhiên có rất nhiều kết quả không chính xác nhằm giật tích câu view ở ngay vị trí đầu tiên sẽ khiến cho không ít người bị hiểu nhầm kiến thức.

Khái niệm bể phốt là gì?

Bể phốt có tên tiếng anh là “Septic Tank”. Ở Việt Nam, bể phố có tên gọi khác là bể tự hoại. Bể phốt là dạng bể dùng để chứa đựng những chất thải dạng đặc được con người và động vật đào thải từ cơ thể, được xây kết hợp với công trình vệ sinh trong nhà ở mỗi gia đình, công ty, xí nghiệp… Chất thải sẽ được phân hủy từ từ trong bê phốt và thải ra ngoài theo đường ống thoát nước.

*

Mỗi bể phốt sẽ có một hệ thống yểm khí để khử tất cả mùi hôi, ngăn không cho mùi hôi phát tán trong nhà tắm. Ngoài ra bể còn có bộ phân ngăn cách tách nước thải và chất thải rắn riêng biệt. Tuy nhiên lâu ngày theo thời gian bể phốt sẽ bị đầy chất thải rắn, không thể nào phân hủy hết được nên khi đó bạn cần phải gọi đến dịch vụ hút bể phốt.

Xem thêm: 1985 Mệnh Gì, Tuổi Ất Sửu 1985 Hợp Màu Gì 2021? Sinh Năm 1985 Tuổi Gì, Mệnh Gì

Hút bể phốt hiểu theo nghĩa tiếng anh là gì?

Nghĩa của từ hút bể phốt trong tiếng Anh là “Septic tank pumping”. Cụm từ này thường hay đi kèm với các cụng từ “Septic tank pumping service” – dịch vụ hút bể phốt hay “Septic tank Pumping Service cost” giá dịch vụ hút bể phốt,… và còn rất nhiều cụm từ liên quan khác. Nhiều người vẫn thường hay lầm tưởng cụm từ này là “Suck out Septic Tank”, nhưng hoàn toàn sai nhé!

*

Có những loại bể phốt nào?

Bể phốt hiện nay có 3 loại chính cho việc xử lý nước thải tại chỗ đó là:

Bể phốt bằng sợi thủy tinh.Bể phốt bằng nhựa.Bể phốt xây bằng bê tông – là loại bể phốt phổ biến thông dụng nhất

Tất cả những loại bể phốt này phải kín nước để ngăn không cho nước xâm nhập vào thoát ra ra khỏi bể phốt. Bể phốt xây bằng bê tông là loại phổ biến thông dụng nhất, vì nó được thiết kế và xây dựng khá dễ dàng, ít tốn kém hơn và thời gian sử dụng lâu hơn những loại bể phốt khác.

*

Tại sao cần phải hút bể phốt định kỳ?

Để giữ cho hệ thống xử lý nước thải của gia đình bạn hiệu quả, bạn cần phải hút bể phốt theo đúng định kỳ. Khi hệ thống bệ phốt được sử dụng, bùn sẽ tích tự lại ở đấy của bể. Theo thời gian mức độ giày của lớp bùn này sẽ tăng lên.

Nếu lớp bùn tích tụ quá nhiều dưới đáy bể mà không được hút lên nó có thể làm tắc nghẽn đường ống thoát nước, gây ra hiện tượng thoát nước chậm hoặc không thể thoát nước ở bồn cầu và xuất hiện mùi hôi thối khó chịu.

Xem thêm: Mẫu Bảng Chấm Công Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Bể phốt theo đúng kích cỡ thường có đủ không gian để tích lỹ bùn ít nhất 3 năm sử dụng. Sau 3 năm nếu thấy hiện tượng bể thoát nước chậm tắc nghẽn và có mùi hồi thì nên hút bể phốt để đảm bảo nó được hoạt động bình thường, tránh gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn.

Chuyên mục: Mẹo Hay

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *