Bbi Mall LừA ĐảO

0

Giới truyền thông đang liên tục đưa tin về những biểu hiện bất thường trong hoạt động của BBI Mall, ứng dụng mua sắm tích điểm, hoàn tiền lên tới 100% của công ty BBI Việt Nam. Thực hư thì thế nào? BBI Mall là gì? Có lừa đảo hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Bbi Mall LừA ĐảO

Bạn đang xem: Bbi mall lừa đảo

BBI Mall là gì?

Trong một thông cáo báo chí, Công ty Cổ phần Công nghệ Internet BBI Việt Nam – đơn vị chủ quản của ứng dụng BBI Mall khẳng định “BBI Mall là mô hình ứng dụng thương mại điện tử cho phép kết nối cộng đồng mua sắm, tiêu dùng trực tuyến, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 hiện đại theo chuẩn quốc tế. BBI Việt Nam là một mô hình start up trẻ, đang trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm các mô hình kinh doanh tiên tiến, nên trong thời gian đầu, chúng tôi sẽ phải điều chỉnh để phù hợp với pháp luật Việt Nam”.

Tuy nhiên dù danh nghĩa là ứng dụng mua sắm online nhưng trên thực tế, đa phần người tham gia đều không quan tâm nhiều đến hoạt động cốt lõi này mà chỉ tập trung phát triển hệ thống đồng thời ồ ạt tạo các đơn hàng ảo. Mục đích của họ là để kiếm những khoản lãi khủng lên tới 200%/năm.

Thông tin pháp lý

Tra cứu tại cổng thông tin quốc gia đăng ký doanh nghiệp (dichvuthongtin.dkkd.gov.vn) thì Bitcoin Vietnam News ghi nhận các thông tin sau:

*

Với việc đăng ký công ty cổ phần ta có thể thấy BBI Mall có thông tin pháp lý khá rõ ràng để chịu trách nhiệm với tình hình hoạt động của công ty.

*

BBI Mall và Shark Phạm Thanh Hưng

*

Tháng 1/2019, Shark Phạm Thanh Hưng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với ứng dụng mua sắm tích điểm BBI Mall. Theo giới thiệu, với ứng dụng này, người bán có thể tìm kiếm được nguồn khách hàng trung thành (thông qua cơ chế mua sắm tích điểm) và quảng cáo miễn phí về các sản phẩm còn người mua nhận được nhiều ưu đãi lớn.

Tại một sự kiện khác tổ chức vào tháng 3/2019, Shark Hưng còn vui vẻ khẳng định “sau lễ ký kết, hôm nay tôi đã trở thành người nhà của BBI rồi”.

Tôi với ban lãnh đạo BBI đặt mục tiêu sinh nhật sang năm sẽ có 10 triệu người dùng”. “Mặc dù mới chỉ là giai đoạn chạy thử nghiệm nhưng tôi rất mừng là cách đây 1 tháng, BBI đã nhận giấy phép hoạt động TMĐT, có cơ sở pháp lý đầy đủ để đạt mục tiêu tăng trưởng gấp 10 lần, 20 lần. Mục tiêu đó không quá tham vọng, chưa kể rằng chúng tôi sẽ sớm phát triển ra thị trường quốc tế, trước mắt là trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Singapore, Thái Lan, Indonesia. Tôi tin sẽ có cửa để chiếm lĩnh những thị trường mới mẻ này bằng những cái chúng ta đang phát triển ở đây.

*

BBI Mall có lừa đảo đa cấp không?

Theo lãnh đạo Công ty BBI Việt Nam, ứng dụng BBI Mall có cơ chế tích điểm và hoàn lại số điểm một cách dần dần, tiêu dùng càng nhiều, tích điểm càng lớn. Nhưng thực tế BBI Mall có dấu hiệu biến tướng trong hoạt động khi có nhiều giao dịch “ảo” mua bán những sản phẩm không có thật, chỉ nhằm mục đích thu hút người sử dụng đổ tiền vào ứng dụng, tương tự với hoạt động đa cấp.

Ví dụ, một khách hàng muốn mua một số sản phẩm như: quần áo, mỹ phẩm, thiết bị gia dụng, điện thoại…với giá trị 100 triệu đồng thì phải chuyển một khoản hoa hồng 10% vào tài khoản ngân của của công ty BBI Việt Nam và khách hàng sẽ được tích 100 triệu điểm. Tức là tiêu bao nhiêu tiền thì sẽ nhận về tương ứng với số điểm ấy. Số điểm này sẽ được hoàn tiền, chuyển đổi thành tiền mặt theo tỉ lệ 0,05% mỗi ngày và trả liên tục về cho chủ tài khoản cho đến khi hết điểm tích lũy.

Xem thêm: ” Ái Lực Là Gì ? Ái Lực Điện Tử Là Gì

Tuy nhiên, phí công ty BBI Việt Nam lại gấp 10 lần giá trị đầu tư là 100 triệu cho khách hàng, tương ứng với mức lãi suất lên tới 180% mỗi năm. Đồng thời người bán cũng được trả số điểm tương đương với khoản 10% hoa hồng phải nộp của người mua.

Đây là mức siêu lãi suất mà khách hàng có được khi dùng ứng dụng BBI Mall. Chỉ có điều là không có sản phẩm thật, hàng hóa chỉ là sản phẩm “ảo” với mục đích giúp người dùng liên tục tạo ra các đơn hàng rồi chuyển tiền, tích điểm. Bản chất là người dùng đang mua một sản phẩm không có thật, nhưng lại gửi tiền mặt vào tài khoản của công ty BBI Việt Nam.

Mặt khác, để thu hút các khách hàng, ứng dụng BBI Mall còn tạo ra cơ chế giới thiệu cá nhân sẽ được hưởng 5% tổng điểm tích lũy trong tài khoản tích điểm cho tới đời thứ 9. Tức là nếu khách hàng giới thiệu một người, người đó lại giới thiệu người khác thì khách hàng đầu tiên vẫn được hưởng hoa hồng do những người phía sau chi tiêu cho đến đời thứ 9.

Ví dụ, người thứ 2 tiêu dùng 100 triệu thì người đứng đầu sẽ được hưởng 5% tương đương với 5 triệu. Người thứ 3 (do người thứ 2 giới thiệu) tiêu 100 triệu thì người đầu tiên được hưởng 2, 5% tương đương với 2, 5 triệu và người thứ 2 cũng được hưởng 5% theo quy định. Nếu tính theo cách này thì gần như khách hàng chi tiêu bao nhiêu thì công ty BBI Việt Nam sẽ trả lại gấp nhiều lần số tiền thực nhận được.

Còn đối với với việc giới thiệu doanh nghiệp thì sẽ được hưởng ít nhất từ 2, 5% đến 5% tổng tích điểm, tiếp đó sẽ được hưởng hoa hồng cho tới đời doanh nghiệp thứ 5, qua đó sẽ giúp khách hàng có những khoản thu nhập “khủng” mà không cần làm gì. Theo người tư vấn của công ty BBI Việt Nam ví dụ mỗi doanh nghiệp 1 năm bán được 1 tỷ, vậy 1000 doanh nghiệp sẽ bán được 1000 tỷ tiền hàng. Chưa tính đến số 5% mà công ty BBI Việt Nam sẽ trả, chỉ tính 1% thôi thì khách hàng sẽ nhận được 10 tỷ tích điểm (trên 1000 tỷ doanh số của doanh nghiệp). Mỗi ngày sẽ có 0,05% tiền “chảy” về tài khoản ngân hàng của người giới thiệu tương đương với sẽ được nhận 5 triệu/ngày và là 150 triệu mỗi tháng.

Theo các chuyên gia, nhìn vào hoạt động của công ty BBI Việt Nam với phương thức thu hút người chơi, nhìn thì phức tạp nhưng thực tế vẫn là mô hình đa cấp. Tức là bán hàng thông qua mạng lưới các nhà phân phối gồm nhiều tầng, nhiều nhánh. Các nhà phân phối này được trả hoa hồng/thu nhập từ kết quả bán hàng của bản thân họ và kết quả bán hàng của những người do họ bảo trợ. Hoạt động đa cấp bất chính, vi phạm pháp luật ở Việt Nam là khi có các dấu hiệu có các sản phẩm không tốt, sản phẩm không có thật, không thể nhìn thấy hoặc không tồn tại có giá trị giao dịch. Do đó, hoạt động đa cấp bất chính chỉ là tuyển dụng, kích thích việc đầu tư, đổ tiền vào hệ thống nhằm đem lại nguồn thu cho các thành viên với những cam kết sẽ có khoản lợi nhuận “khủng”, làm giàu cấp tốc chỉ sau một thời gian ngắn.

Đối với hoạt động của công ty BBI Việt Nam hiện nay đang có dấu hiệu không nhắm tới việc bán hàng, kinh doanh mà chỉ nhằm mục đích huy động để người sử dụng nộp tiền vào hệ thống nhằm hưởng lãi, quyền lợi “ảo”.

Xem thêm: Big4 Là Gì – Tại Sao Big 4 Lại Có Sức Hút Mạnh Mẽ Đến Vậy

Trước những áp lực nghi vấn về việc BBI Mall huy động vốn đa cấp, hiện tại Shark Phạm Thanh Hưng đã thoái vốn. Điều này cũng được BBI Việt Nam xác nhận:

Trong giai đoạn startup, BBI Việt Nam nhận được sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư của Việt Nam, trong đó có Shark Phạm Thanh Hưng – Một trong những nhà đầu tư thiên thần của công ty và hiện tại đã thoái vốn đầu tư, không còn liên quan đến BBI Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Chuyên mục: Mẹo Hay

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *