BảNg HiệU TiếNg Anh

0

Bảng hiệu quảng cáo là một trong những con đường giúp các thương hiệu kinh doanh tiếp với khách hàng của mình và nhanh chóng in sâu trong tâm trí của họ. Vậy, nếu muốn tên cửa hàng, công ty của mình gây ấn tượng không chỉ với người Việt Nam mà còn với người nước ngoài thì có thế sử dụng bảng hiệu tiếng Anh hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bảng hiệu tiếng Anh là gì và nên dùng tiếng Anh trên bảng hiệu thế nào là hiệu quả.

Bạn đang xem: BảNg HiệU TiếNg Anh

Bảng hiệu tiếng Anh là gì? Có nên sử dụng bảng hiệu tiếng Anh không?

Tìm hiểu bảng hiệu tiếng Anh là gì

Biển hiệu quảng cáo trong tiếng Anh gọi là “Signboard”. Đây là một loại bảng hiệu được đồ họa với nhiều phương thức khác nhau, đa dạng chất liệu. Bảng hiệu quảng cáo được sử dụng với mục đích hiển thị thông tin cho một nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu trong kinh doanh.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bảng hiệu quảng cáo như: Pano quảng cáo ngoài trời, bảng hiệu đèn Led, bảng huỳnh quang, bảng điện tử đèn led (màn hình Led), bảng hiệu Alu gắn chữ nổi, hộp đèn quảng cáo,… có thể dễ dàng lựa chọn sử dụng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

*

Nếu bảng hiệu quảng cáo sử dụng toàn bằng chữ nước ngoài nghĩa là đã vi phạm khoản 2 điều 34 của Luật quảng cáo. Với những bảng hiệu quảng cáo sai quy định sẽ bị xử phạt với lỗi vi phạm sản phẩm quảng cáo không có nội dung thể hiện bằng tiếng Việt theo khoản 2 điều 66 nghị định 158/2013 với mức phạt từ 10 – 15 triệu đồng và buộc phải tháo dỡ tấm bảng hiệu quảng cáo đó xuống.

Xem thêm: Berkshire Hathaway Là Công Ty Gì ? Một Vài Thông Tin Bạn Cần Quan Tâm?

Tuy nhiên, căn cứ theo các quy định hiện hành thì việc xử phạt bảng hiệu quảng cáo phải do chủ tịch UBND quận/huyện và các cơ quan thanh tra chuyên ngành tiến hành. Còn với những bảng hiệu quảng cáo được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài mà không bị phạt cũng như không phải tháo dỡ có hai trường hợp:

Trường hợp 1: bảng hiệu nước ngoài đó không vi phạm quy định của pháp luật do nhãn hàng hóa, khẩu hiệu, thương hiệu, tên riêng bằng tiếng nước ngoài hoặc đó là những từ ngữ được quốc tế hóa không thay thế được bằng tiếng Việt.Trường hợp 2: có thể do việc phát hiện, xử lý vi phạm của cơ quan chức năng còn bỏ sót lại.

Chính vì thế nên trước khi làm bảng hiệu tiếng Anh hay bất cứ tiếng nước ngoài nào, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ càng về những quy định của Pháp luật để tiết kiệm chi phí, tránh sự việc đáng tiếc như phải nộp phạt, tháo dỡ bảng hiệu.

Xem thêm: Be About To Là Gì ? Be Going To Là Gì? Cách Phân Biệt Be About To

Qua bài viết vừa rồi, hy vọng chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ bảng hiệu tiếng Anh là gì và tại sao nên hạn chế sử dụng tiếng Anh trên bảng hiệu.

Chuyên mục: Review

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *