Bang bo tro y chi than sam cho ad

0

Giai đoạn Tiền Mùa Giải với rất nhiều các thay đổi quan trọng như thay đổi cho xạ thủ, bảng bổ trợ, trang bị, … và một trong số đó tới thời điểm hiện tại vẫn đang được Riot theo dõi và liên tục cập nhật, chỉnh sửa. Từ sau khi bản Tiền Mùa Giải lên máy chủ thử nghiệm, chưa có bất cứ giải đấu nào xảy ra, và người chơi lúc đó chỉ đơn giản là thử nghiệm cho mình những lối lên trang bị hay bảng bổ trợ phù hợp.

Bạn đang xem: Bang bo tro y chi than sam cho ad

Tuy nhiên, khi giải đấu Siêu Sao Đại Chiến bắt đầu, những cách lên đồ hay kĩ năng, bảng bổ trợ của những người chơi chuyên nghiệp đã dần được các người chơi phổ thông học theo và áp dụng vào chính lối chơi của họ. Và điều gì đến cũng phải đến, các tuyển thủ chuyên nghiệp đã khám phá ra được những điểm bổ trợ, những kẽ hở sức mạnh giúp cho vị tướng của họ phát huy được hết sức mạnh của một vị tướng, đó là lúc những xu thế bắt đầu ra đời.

*

 Vùng Đất Chết thì sẽ tính 1 điểm cộng dồn mỗi khi gây sát thương.Còn những kĩ năng sát thương như

*

 Hút Máu của

*

 Fiddlesticks hay 

*

 Tra Tấn của

*

 Swain sẽ chỉ tính 1 điểm cộng dồn.“Nhưng thực sự, điểm bổ trợ then chốt này có “quá khỏe” hay không?”

*

“Không có gì để nói khi 90% các tướng đi đường giữa chọn điểm này, cũng chả có gì khi 50% tướng đường trên lựa chọn nó, thậm chí, có tới 30% các tướng đi rừng và hỗ trợ dùng điểm này cũng không sao cả.

Nhưng, khá bực mình khi 90% các tướng xạ thủ lại chọn Ý Chỉ Thần Sấm.”

Sức mạnh của điểm bổ trợ này là không phải bàn cãi, lượng sát thương thêm mà nó cung cấp cho chủ nhận, vừa giúp họ có thể trao đổi tốt, vừa có thể xóa sổ quái vật xung quanh một cách dễ dàng. Chưa kể, ở bản cập nhật vừa rồi, điểm bổ trợ then chốt này lại được tăng sức mạnh, tỉ lệ sát thương vật lý cộng thêm của nó được tăng từ 20 lên 30%.

*

(Ấn vào ảnh để xem các thay đổi cho Bảng Bổ Trợ ở bản 5.24)

Liệu Có Quá Khỏe?

Hãy tạm thời ngừng phân tích về điểm bổ trợ này, cùng nhìn vào các điểm bổ trợ then chốt và các điểm thành phần khác. Đây cũng là lý do tại sao Ý Chỉ Thần Sấm lại xuất hiện nhiều tới vậy. Đầu tiên là ở nhánh Cuồng Bạo, hãy cùng nhìn vào 2 điểm ở cấp 5 và chúng ta sẽ biết vì sao lại rất ít tướng thời điểm hiện tại sử dụng điểm bổ trợ then chốt ở nhánh này.

*

 

*

Đập Liên HồiTia Chớp Xuyên Thấu

Nếu chỉ nhìn qua, chúng ta sẽ không thể thấy được những hạn chế của 2 điểm bổ trợ này so với các điểm thành phần ở bên nhánh Khéo Léo. Bởi để có thể phát huy tối đa tác dụng của 2 điểm bổ trợ này, bạn cần mục tiêu ( đối phương ) phải có một lượng giáp cũng như kháng phép nhất định.

Xem thêm: Veigar Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Lên Đồ Veigar Mùa 9 2019: Mid, Sp

Cấp Độ  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10 11  12  13  14  15  16  17 18
Giáp  79  86  93  100  107  114  121  129  136  143  150  157  164  171  179  186  193  200
Kháng Phép  47  51  56  60  64  69  73  77  81  86  90  94  99  103  107  111  116  120

Thông số về các chỉ số từ cấp 1 tới 18.

Lượng giáp và kháng phép mà bạn cần đối phương phải có để phát huy hiệu quả của Đập Liên Hồi và Tia Chớp Xuyên Thấu là rất lớn. Và thường thì ý định của bạn trong giao tranh sẽ là tập trung sát thương vào những mục tiêu quan trọng của đối phương thay vì các tướng có độ chống chịu cao, vậy tại sao lại lấy khả năng xuyên giáp hay kháng phép theo % làm gì? khi mà lượng cộng thẳng luôn đem lại nhiều lợi thế hơn?

*

 Chuẩn Xác

Nhận thêm 1/2/3/4/5 (+0.1/ 0.2/ 0.3/ 0.4/ 0.5 mỗi cấp) xuyên giáp và 0.6/1.2/1.8/2.4/3 (+0.06/ 0.12/ 0.18/ 0.24/ 0.3 mỗi cấp) xuyên kháng phép.

Đó chính là 1 lý do tại sao bạn lựa chọn Ý Chỉ Thần Sấm, rất đơn giản, bởi lượng xuyên giáp/ kháng phép thẳng sẽ luôn có lợi trong mọi trường hợp, và bạn sẽ chọn Chuẩn Xác thay vì chọn 1 trong 2 – Đập Liên Hồi hay Tia Chớp Xuyên Thấu. Với điểm bổ trợ cấp 5 ở nhánh Khéo Léo này, bạn có thể giành được lợi thế so với đối thủ ngay từ giai đoạn đầu trận đấu, thay vì phải đợi tới khi cuối trận.

*

Thêm nữa, ngoài việc do các điểm thành phần tác động, các điểm then chốt ở nhánh Cuồng Bạo và Kiên Định thời điểm hiện tại cũng còn quá yếu so với Ý Chỉ Thần Sấm. Những điểm bổ trợ then chốt ở nhánh Cuồng Bạo như Cuồng Huyết Chiến Tướng, Nhiệt Huyết Chiến Đấu hay Lửa Tử Thần, chúng chỉ thực sự mạnh trên một số vị tướng nhất định. Ví dụ như bạn không thể nào cho Syndra cầm Cuồng Huyết Chiến Tương được, mà phải là Yasuo, hay như Lửa Tử Thần cũng vậy, nó chỉ dành cho các tướng cụ thể chứ không như ÝChỉ Thần Sấm. Lượng sát thương mà Ý Chỉ Thần Sấm đem lại cho chủ nhân của nó quá lợi, lợi hơn rất nhiều so với những điểm then chốt cụ thể kia.

*

Vậy tại sao có một vài tướng hỗ trợ cũng sử dụng điểm bổ trợ này? Rất đơn giản, bởi điểm bổ trợ duy nhất ngoài Ý Chỉ Thần Sấm mà một tướng hỗ trợ có thể tận dụng đó chính là Phong Ngôn Chúc Phúc. Tuy nhiên, cũng như trên, điểm bổ trợ này chỉ phù hợp với một số vị tướng nhất định có khả năng tạo giáp và hồi máu mạnh chứ không thể nào sử dụng Phong Ngôn Chúc Phúc cho Thresh hay Morgana. Khi mà một tướng hỗ trợ lựa chọn Ý Chỉ Thần Sấm, bạn phải tự đặt ra câu hỏi cho chính mình: Đó là liệu do các điểm then chốt khác cho hỗ trợ quá yếu, hay do Ý Chỉ Thần Sấm quá mạnh?

Kết

*

Điểm bổ trợ mới sẽ là chìa khóa khiến cho Ý Chỉ Thần Sấm dần biến mất.

Xem thêm: Bằng Thạc Sĩ Tiếng Anh Là Gì ? Tất Cả Điều Cần Biết Về Học Vị Thạc Sĩ

Như vậy, không phải do Ý Chỉ Thần Sấm quá mạnh thời điểm hiện tại, mà lý do chính đó là do các điểm bổ trợ then chốt khác “quá yếu” và nó khá yêu cầu dạng tướng cụ thể. Nếu như trong thời gian tới, Riot có thêm các điểm bổ trợ then chốt hoặc tăng sức mạnh cho các điểm cũ ở nhánh Cuồng Bạo cũng như các điểm còn lại, thì mới mong Ý Chỉ Thần Sấm dần được sử dụng ít đi.

Vậy theo bạn, Ý Chỉ Thần Sấm liệu có đang quá khỏe và cần phải giảm sức mạnh hay không?

Chuyên mục: Review

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *