BảN Remux Là Gì

0

Remux là gì? Đối với dân IT, Thiết kế web hay công nghệ thông tin hay những ai hay đi xem film có lẽ không còn xa lạ gì với thuật ngữ này? Vậy bạn đã sử dụng qua các phím tắt chưa? cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Remux là gì?

Mux là cách viết tắt của Multiplex. Trộn tín hiệu.Bạn đang xem: Bản remux là gì

Remux là lấy audio bản FFVN lồng tiếng đem ghép với video bản đẹp của phim đó, bản đẹp này có thể là bản do US lồng tiếng, thuyết minh, bản tiếng Hoa,… chúng ta sẽ tách audio của video bản đẹp này ra và ghép audio FFVN mà chúng ta có vào.

Bạn đang xem: BảN Remux Là Gì

*

Remux là gì?

Hiện tại đây là một trong các gói film rip có nghĩa có thể hiểu nôm na như sau.

Demux: Tách 1 kênh hay track từ 1 file mkv duy nhất ra.

Remux: Làm lại. Một số film dc các nhóm rip lỗi dc rip lại như repack, rerip đôi khi cũng dùng từ remux. Hay nguồn Blu-ray, HDTV chỉ có âm thanh AC3 mà nguồn khác chất lượng hình ảnh kém hơn nhưng âm thanh có DTS thì sẽ tách lấy DTS append vào bản rip của mình cho ra đời bản hoàn hảo gọi là remux.

 Và file mặc định của Blu – ray là M2ts. Blu-ray Remux có 2 dạng chính:

Blu-ray remux dạng folder có menu với dạng này bạn có thể in ra đĩa Blu-ray và xem bình thường trên máy phát Blu-ray. Với những loại này bỏ bớt những track audio dư thừa ra như tiếng Nga, Ý… và chỉ giữ tiếng Anh. Những bản Remux dạng này ở VN thường do HDHanoi, EPiK làm…có menu và audio thì thường chỉ có English và Vietnamese. Phần phụ đề thì giữ Eng và nhúng theme vào Vie.

Xem thêm: Bảng Ngọc Katarina, Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Katarina Build Mùa 11

Về chất lượng audio và video giữa 3 loại: Blu-ray nguyên gốc (untouched), BD Remux folder (có menu) và BD Remux 1 file đơn (.m2ts, mkv) là như nhau do khi remux họ (người remux) không encode (chuyển đổi thông số gốc) của bản gốc. Nhưng trên thực tế ta gặp loại 2 nhiều hơn. Ngay từ Remux có nghĩa là ghép lại. Nhưng từ Remux trên thực tế lại không hẳn có nghĩa là ghép lại.

Bluray Remux: Nguồn ở đây là lấy từ đĩa Bluray, sau đó sẽ được tách video, audio, phụ đề… ra. Video sẽ được encode lại (nén) hạ bitrate từ trên 30Mbps xuống dưới 15Mbps, sau đó ghép lại với các kênh audio, phụ đề. Do đó dung lượng giảm xuống ít nhất là 1 nửa.

Audio: Có thể được nén lại hoặc không.

Khi Remux: Ở VN hay gặp phim được mux với 2 kênh audio (Việt, Gốc) hoặc 1 kênh audio gốc.

Xem thêm: Multisample Anti Aliasing Là Gì ? Bật 10 Thiết Lập Đồ Họa Lạ Mà Quen Trên Game Pc

2. Những bộ dụng cụ cần có để remux

*

Những bộ dụng cụ cần có để remux

Chương trình dùng để remux thì có ko ít và cách remux thì cũng đa dạng, dưới đây là một số dụng cụ bạn cần có để phục vụ việc sử dụng remux.

Sony Vegas Pro : dùng để chỉnh âm thanh cho khớp với hình ảnhVirtualDubMod : dùng để tách audio gốc của bản đẹp ra khỏi phim và ghép audio FFVN vàoFree Video to Mp3 Converter : tách và lấy audio từ phim của FFVN DVD Audio Ripper : tách và lấy audio từ phim của FFVN K-Lite Codec Pack Full : vui lòng cài bản codec full để Sony Vegas nhận dạng được videoChuyên mục: Công Nghệ

Chuyên mục: Internet

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *