Bài Hát TiếNg Anh Về Mưa

0

Những cơn mưa luôn mang đến nhiều cảm xúc. Khi là niềm hạnh phúc của đôi lứa giấu chiếc hôn vội trong làn mưa, khi lại là nỗi cô đơn thăm thẳm của người lữ khách độc hành…

Bạn đang xem: Bài Hát TiếNg Anh Về Mưa

Mưa đến rồi mưa sẽ lại đi, trả lại cho bầu trời một ngày nắng mới. Nhưng những cảm xúc mà mưa mang đến trong lòng người thì không dễ gì phai nhạt theo thời gian. Có những cơn mưa vĩnh viễn nằm lại trong ký ức, có những cơn mưa còn ngọt ngào đến tận tương lai. Và ngày mưa, bao giờ cũng làm người ta lắng lại, trùng xuống trong những nỗi niềm miên man trong màn mưa.

*

Bài hát là những cảm xúc rất thật của con người. Những ngày mưa và những ngày thứ Hai thường làm người ta thấy lòng trùng xuống.
Giai điệu và giọng ca của Capenters khiến lòng ta buồn mang mác. Nỗi buồn của những ngày mưa ta chợt thấy đời mình tẻ nhạt. Khung trời xám ngoài kia cũng như đời ta vậy. Chỉ một màu buồn đến lặng thinh. Và khi đó, mọi niềm vui dường như biến mất trong ta. Cơn mưa vô cớ mang nỗi buồn tới nhưng liệu có thể cuốn nỗi buồn đi? Dẫu biết rằng, đó là những khoảnh khắc mà ta nhất định phải trải qua và niềm vui cũng sớm trở lại nhưng sao lòng vẫn nặng trĩu như những đám mây mọng nước ngoài kia.

Xem thêm: ” Bảng Hiệu Tiếng Anh Là Gì? Ứng Dụng Thế Nào Là Hợp Lý? Bảng Hiệu Công Ty Tiếng Anh Là Gì

*

Khi ta khóc có bao giờ ta muốn cho mọi người biết là ta khóc đâu, vì vậy nên phải đành giả vờ rằng đó là nước mưa làm ướt mắt. Cũng như chàng trai trong Crying In The Rain vậy, anh cũng chẳng muốn người anh yêu nhìn thấy khoé mắt anh hoe đỏ… Anh có sự tự trọng để không khóc trước mặt người yêu khi chia tay, nhưng dưới cơn mưa, anh lại là chính anh. Anh lại thổn thức, lại vật vã với niềm đau đớn khi mất mát, khi chia ly:
Đàn ông họ thực ra yếu đuối hơn đàn bà rất nhiều. Họ luôn cố gắng tạo nên sự mạnh mẽ trước mặt chúng ta, nhưng những gì họ che giấu thì cũng đớn đau vô cùng.

*

Đây là một bài hát kinh điển khi nhắc đến mưa. Dù có giai điệu vui tươi như những bước chân sao của cô nàng 17 nhưng lời bài hát lại có một ý nghĩa khác. Đó là những tâm sự của một chàng trai khi chia tay người yêu. Không đau đớn như Rain And Tears, Rhythm of the rain nhẹ nhàng và trong sáng như nỗi buồn của tuổi đôi mươi trong trẻo. Tiếng tí tách tí tách đoạn đầu và cả bài nhạc làm người nghe cứ như đang thấy từng giọt mưa rơi rơi rồi chạm nhẹ trên cành cây, vào khung cửa kính, xuống mặt đường.

Những câu hỏi cứ xoáy vào tâm trí người nghe những mê cùng mà giọng hát sâu thẳm của chàng ca sỹ mang đến. Tại sao trời lại mưa và tại sao em lại ra đi? Tất cả đều bỏ lửng, tất cả đều là sự thật mà chàng trai phải chấp nhận.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Arctic Là Gì – Nghĩa Của Từ Arctic, Từ Arctic Là Gì

*

Bài hát như một tia nắng lấp lánh xua đi những u ám của ngày mưa. Giai điệu vui tươi, ca từ ý nghĩa, ca khúc này khiến người nghe chỉ muốn nhảy chân sáo đong đưa theo điệu nhạc.
Có cô gái nào lại không yêu những cơn mưa như thế, và có cô gái nào lại không xiêu lòng trước những chàng trai như thế?
Nhẹ nhàng, uyển chuyển trong dòng nhạc Pop trữ tình tuôn chảy theo từng hạt mưa tí tách, nhóm nhạc Ace of Bace, ban nhạc Pop Thụy Điển lừng danh thế giới qua ca khúc “All That She Wants” vào đầu thập niên 1990 đã lưu lại nỗi niềm tâm sư trên trong đâu đó tâm thức của người nghe những âm điệu rung động cảm thương không ngừng qua ca khúc “Everytime It Rains” bằng những lời thổn thức.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Chuyên mục: Internet

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *