Awesome là gì?

0
Nhiều người thắc mắc Awesome tiếng việt có nghĩa là gì? Bài viết hôm nay vn-tech.net sẽ giải đáp điều này.

Bạn đang xem: Awesome là gì?

Awesome tiếng việt có nghĩa là gì?

Trong tiếng anh:

Awesome là một từ tiếng Anh thường được dùng và hiện nay giới trẻ rất ưa chuộng từ này,

Awesome là một tính từ dùng thể hiện sự bất ngờ, kinh ngạc trước một sự vật hiện tượng nào đó đang xảy ra trước mắt nhưng khi chuyển về dạng danh từ thì Awesome sẽ chuyển thành “awe” dùng để chỉ một điều khủng khiếp, kinh khủng.

Cũng có nghĩa như từ “awesome” giới trẻ Việt Nam có những từ làm người nghe rất tò mò như: a đù là gì, oimeoi là gì, cmn là gì v.v.. đều là những từ thể hiện sự bất ngờ trước một điều gì đó tuyệt với hay khủng khiếp đang xảy ra. Nhờ đó làm phong phú thêm ngôn ngữ trẻ nhưng đôi lúc nó cũng là con dao hai lưỡi làm người khác sẽ đánh giá bạn, vì thế nên dùng những từ ngữ giới trẻ đúng lúc đúng nơi.

Awesome có nghĩa là gì

Ví dụ:

I like this restaurant. The food here is so awesome!(Tôi thích nhà hàng này. Thức ăn ở đây thật là tuyệt vời!)

that was AWESOME!!

awe = sự kinh ngạchậu tố “some” được đặt sau một danh từ để tạo thành một tính từ. tính từ này để miêu tả một vật có tính chất đặc trưng của danh từ kia.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Adhesion Là Gì ? Nghĩa Của Từ Adhesion Trong Tiếng Việt

VD: trouble = rắc rối. troublesome = mang lai nhiều rắc rối

Trong giới trẻ Việt:

Awesome được hiểu như là từ ngữ cà khịa bạn bè mình, giúp tô điểm thêm những câu chuyện để nó được xúc tích và vui vẻ hơn.

Ví dụ như:

A: Hôm nay t được 7 điểm môn Toán đấy?

B: Wow, Awesome

Được hiểu như là người bạn đang cà khịa bạn, ám chỉ mỉa mai coi thường bạn rằng chỉ được 7 điểm trong khi nó lại được 9-10 điểm. Đôi khi điều này khiến bạn khó chịu 1 tý nhưng câu chuyện sẽ vui hơn, mang tính châm biếm lẫn nhau.

Qua bài viết awesome tiếng việt có nghĩa là gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: 1 Cổ Phần Bằng Bao Nhiêu Cổ Phiếu, Công Ty Cổ Phần Được Phát Hành Cổ Phiếu Khi Nào

Từ khóa liên quan:
awesome moviesawesome god lyricsawesome quotesawesome gamesawesome 90s music1 awesome cab5 awesome vegans5 awesome guysawesome chocolateawesome captureawesome cameraawesome kong là ai

*

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội – trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu – thần kinh).Những giấc mơ – chiêm bao thấy bác sĩ – phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật…..Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Chuyên mục: Internet

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *