Aptitude Test Là Gì

0

Chinh phục #1: Numerical Reasoning Test – “Thảm họa” cho những người không học giỏi toán

Chinh phục #2: Diagrammatic Reasoning Test – “Hoa mắt tối mặt” với tư duy logic

Chinh phục #3: Verbal Reasoning Test – Bài test “2 trong 1” của ngôn ngữ và tư duy

Ba từ “Test tuyển dụng” có lẽ vẫn mang đến cho ứng viên nhiều nỗi sợ hơn là sự hào hứng. Tuy nhiên, những bài test này lại đang ngày càng được nhà tuyển dụng ưa thích, đặc biệt là đối với các ứng viên mong muốn thi vào các MNCs – tập đoàn đa quốc gia. Vậy thì bạn còn chờ gì mà không bổ sung ngay kiến thức về 4 dạng bài không-thể-không-gặp trong Test tuyển dụng nào?

Aptitude Test – Bài test năng lực ứng viên là một phần vô cùng quan trọng của Test tuyển dụng nói chung. Dù Aptitude Test có thể bao gồm tới hơn mười dạng test khác nhau tùy vào vị trí và lĩnh vực bạn ứng tuyển, nhưng có những dạng test bạn sẽ gặp trong mọi bài Aptitude Test của mọi công ty. Câu lạc bộ Nguồn nhân lực (diemthitotnghiep24h.com) xin giới thiệu tới bạn 4 dạng Aptitude Test phổ biến nhất:

Bạn đang xem: Aptitude Test Là Gì

*

*

Xem thêm: Apple Tv Là Gì – Apple Tv Plus Là Gì

*

*

Xem thêm: ” Assistant Secretary Là Gì Trong Tiếng Việt? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

*

#4: SITUATIONAL JUDGEMENT TEST

SJTs yêu cầu ở ứng viên một giải pháp cho tình huống mà đề bài đặt ra, thường dựa trên những tính huống có thật sẽ xảy ra ở nơi làm việc. Các tình huống bao gồm những xung đột, mâu thuẫn trong mối quan hệ giữa sếp và nhân viên, giữa khách hàng và doanh nghiệp hay áp lực và bất đồng với các đồng nghiệp trong cùng phòng ban. Ứng viên sẽ phải chọn một phương pháp hành động mình cho là tối ưu giữa rất nhiều lựa chọn khác nhau. Có rất nhiều hình thức câu hỏi khác nhau trong một bài SJTs: câu hỏi trắc nghiệm với chỉ một đáp án đúng, câu hỏi sắp xếp các lựa chọn theo một mức thang từ tốt/phù hợp nhất đến không phù hợp, v.v.

Khi trả lời một câu hỏi SJT, hãy nhớ rằng bài thi SJT vốn dĩ không có đáp án nào hoàn toàn đúng hoặc hoàn toàn sai. Vậy nên lời khuyên quan trọng nhất dành cho dạng đề này là bạn hãy luôn là chính mình, vì đôi khi bài test sẽ được thiết kế để làm “lộ tẩy” bạn. Những câu hỏi có cùng nội dung nhưng được diễn đạt khác nhau có thể dễ dàng “đánh lừa” bạn, chỉ cần vô tình chọn 2 cách xử lí khác nhau cho cùng một tình huống là bạn đã mất điểm với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu trước về công ty mình đang ứng tuyển (văn hóa, giá trị, tầm nhìn…) để có được cái nhìn tổng quan nhất khi giải quyết vấn đề nhé!

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” – chỉ cần nắm thật rõ kiến thức về những dạng bài test này và có kế hoạch luyện tập thật đầy đủ, cẩn thận thì chắc chắn Test tuyển dụng sẽ không còn là nỗi sợ với bạn nữa đâu!

Chuyên mục: Chia Sẻ

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *