Appserv Là Gì

0
Home » Tài Liệu Kỹ Thuật » AppServ là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng AppServ trên Windows

Localhost được sử dụng để truy cập các dịch vụ mạng trên máy tính. Trong đó, AppServ giúp thiết lập máy chủ CSDL Localhost với các tính năng ưu việt. Vậy AppServ là gì? Cài đặt AppServ và sử dụng nó như thế nào? Cùng vn-tech.net tìm hiểu ngay sau đây!

AppServ là gì?

AppServ là một phần mềm giúp tạo ra các thiết lập WAMP (Windows/Apache/MySQL/PHP) dễ dàng. Với nó, bạn có thể chạy PHP – một ngữ ngữ lập trình máy chủ – trên Windows của bạn. AppServ có thể biến máy của bạn thành một web server.

Rõ ràng, đây là một công cụ tuyệt vời cho các nhà phát triển web. Đồng thời, nó cũng rất dễ dàng để tiếp cận cho người mới bắt đầu.

Bạn đang xem: Appserv Là Gì

Apache – PHP – MySQL trong AppServ là gì?

Apache là một phần mềm cho phép bạn chạy một web server trên chính máy tính của mình. Điều này biến máy tính của bạn thành một máy chủ public. Hoặc có thể là nơi để kiểm tra các dự án riêng của bạn trước khi tải lên web.

PHP cho phép tạo ra script động phía server. Nó cho phép tạo các trang động như guestbook, forum, và hầu hết mọi trang web tương tác với input của người dùng. Ngoài ra, PHP cho phép xử lý và lưu trữ dữ liệu dưới dạng tệp văn bản hoặc CSDL trên máy chủ.

Xem thêm: Billing Zip Code Là Gì – Hướng Dẫn Tra Mã Zip Code Nhanh Nhất

Bên cạnh đó, MySQL là một trong những hệ thống cơ sở dữ liệu phổ biến nhất, hoạt động rất tốt với PHP.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 4: Cuối cùng, nhấn phím bất kì để đóng chương trình.

Xem thêm: Bảng Bổ Trợ Ad Tốc Độ Đánh, Bảng Ngọc Bổ Trợ Cho Ad Mùa 11 Mới Nhất

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn Appserv là gì? Và làm thế nào để cài đặt được Appserv. Nếu bạn có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, bạn có thể để lại bình luận phía dưới bài viết này. vn-tech.net xin chân thành cảm ơn bạn.

Chuyên mục: Chia Sẻ

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *