Ansys Là Gì

0
1/ ANSYS Mechanical là gì?Để phụ trợ cho học tập và làm việc chuyên nghiệp thì máy tính đã là một công cụ không thể thiếu. Lập trình là tạo ra công cụ để các nhà khoa học thực hiện các tính toán khoa học; cho tất cả các ngành nghề khác thực hiện các thống kê, kế toán,… Không có ngành công nghiệp nào mà hoàn toàn không cần sự giúp đỡ của máy tính, việc này dẫn đến cuộc cách mạng tính toán đã trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của các ngành nghề. Kỹ thuật cơ khí cũng không phải là ngoại lệ, các công cụ được phát triển bởi tập đoàn ANSYS đã cung cấp các phần mềm để các kỹ sư tận dụng sức mạnh tính toán của máy tính hiện đại mà không phải sử dụng sức người để tăng tốc thiết kế, giảm chi phí thiết kế, mô hình hóa 3D,…đồng thời tối đa hóa thời gian giải quyết vấn đề.Bạn đang xem: Phần mềm ansys là gì

*

*

Tính năng của Ansys mechiancal

ANSYS Mechanical là một công cụ thiết kế và mô phỏng kỹ thuật mạnh mẽ, vượt trội trong việc mô phỏng các tương tác cơ học thực tế bằng cách kết hợp sử dụng phân tích phần tử hữu hạn (FEA). Do đó, nó có thể được sử dụng trong mỗi bước của chu trình sản xuất của sản phẩm; từ giai đoạn thiết kế sơ bộ đến những bước cuối cùng của tối ưu hóa. ANSYS Mechanical cung cấp một công cụ để sản phẩm được kiểm soát trong mọi bước của chu kỳ sản xuất, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Bạn đang xem: Ansys Là Gì

Để hiểu chi tiết về phần mềm này hãy xem qua bài viết giới thiệu về ANSYS

2/ ANSYS Mechanical là sản phẩm như thế nào của Ansys

Thông thường, một dự án sẽ chỉ yêu cầu sử dụng một vài sản phẩm chọn lọc tùy thuộc vào từng trường hợp sử dụng, nghĩa là giới thiệu về một số chương trình cốt lõi được sử dụng để xây dựng nền tảng cho một thiết kế bằng phần mềm ANSYS.

2.1/ ANSYS: Workbench

ANSYS Workbench là trung tâm giao diện đồ họa trung tâm cho bất kỳ dự án nào dựa trên ANSYS. ANSYS Workbench cung cấp cấu trúc tổ chức mô hình hình học, thành phần và đặc điểm của môi trường chuyên nghiệp. Workbench thường là môi trường trung gian giữa các mô-đun ANSYS khác nhau, cung cấp các kết nối liên kết giúp dễ dàng chuyển đổi nhiệm vụ và tích hợp chương trình.

Xem thêm: Accounting Department Là Gì, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

2.2/ ANSYS: APDL — Parametric Design Language (Ngôn ngữ thiết kế tham số)

2.3/ ANSYS: DesignSpace

Bỏ qua lịch sử phát triển của các sản phẩm ANSYS, ANSYS DesignSpace được xem như là gói phần mềm ANSYS có sẵn. Điều này không có nghĩa là DesignSpace bị thiếu các tính năng cần thiết mà nó vẫn chứa mọi thành phần của quá trình phát triển sản phẩm bao gồm các công cụ tự động hóa chia lưới mô hình; cung cấp phân tích biến dạng và ứng suất; báo cáo mô phỏng HTML đầu ra. Do đó, DesignSpace thường được sử dụng khi một nhà thiết kế cần tăng ồ ạt năng suất làm việc và hiệu quả đảm bảo chất lượng đầu ra.

2.4/ ANSYS: Discovery Live

Sản phẩm mới nhất của ANSYS là Discovery Live. Nó một công cụ mô phỏng tập trung vào kết quả, giải quyết vấn đề nhanh chóng nhưng chính xác, củng cố các tiện ích của phần mềm trong giai đoạn tạo mẫu ban đầu. Discovery Live cung cấp thời gian thực, mô phỏng 3D đầy đủ trên các mô hình hiện có. Tận dụng công nghệ xử lý đồ họa tiên tiến (GPU) từ Nvidia, cả mô hình hình học và điều kiện mô phỏng có thể dễ dàng sửa đổi với kết quả trực quan và định lượng được hiển thị, ghi lại và so sánh với thiết kế trước đó. Tất cả mọi thứ từ khí động lực học của ô tô đến hiệu quả của tản nhiệt có thể được thể hiện và thay đổi trực quan, điều này làm cho Discovery Live trở nên hoàn hảo để làm cho các thảo luận thiết kế trở nên hiệu quả và sâu sắc nhất có thể.

Xem thêm: Binomo Lừa Đảo Không (Ý Kiến Cá Nhân), Binomo Có L𞺺 đảO KhôNg

2.5/ ANSYS: Mechanical

3/ Làm quen với phần mềm ANSYS

Bất kể bạn chọn sản phẩm ANSYS nào, bước tiếp theo là thông thạo cách sử dụng sản phẩm đó như một công cụ tiết kiệm thời gian, giảm thiểu thời gian trong giai đoạn học tập và tối đa hóa năng suất thiết kế của bạn. Fastway Engineering cung cấp các lớp đào tạo sáng tạo cho các nhà thiết kế và những người mới sử dụng ANSYS. Tập trung vào các vai trò chính của ANSYS Mechanical như một phần mềm mô phỏng phân tích cấu trúc và nhiệt cũng như công cụ tối ưu hóa thiết kế. Phát triển sản phẩm cho một nhà thiết kế được chia thành một loạt các quyết định. Nhiều người trong số những quyết định được thực hiện bằng CAD, và hợp lý trong Ansys. Fastway Engineering làm cho các nhà thiết kế ra quyết định tốt hơn Decision Makers.

Các tài liệu, giáo trình hướng dẫn của hãng hoặc một số đơn vị nước ngoài thì yêu cầu phải có khả năng đọc hiểu được ngoài ngữ. Phần mềm này không có nhiều nơi đào tạo ở Việt Nam, việc học cũng trở nên khó khăn hơn, bạn có thể tham khảo qua khóa đào tạo phần mềm ANSYS tại trung tâm ADVANCE CAD tại đây: https://advancecad.edu.vn/khoa-hoc-ansys/

Chuyên mục: Chia Sẻ

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *