Algo Coin Là Gì

0

Ngày 21/06, cả cộng đồng ngỡ ngàng khi thấy đồng ALGO của dự án Algorand được list lên hầu hết tất cả các sàn lớn từ Binance, Huobi, OKEx, KuCoin, Gate…

Bạn đang xem: Algo Coin Là Gì

Vậy dự án Algorand và đồng ALGO Token này là gì mà được các sàn quan tâm đến vậy? Hôm nay mình sẽ cùng anh em tìm hiểu về nó nhé!

Algorand là gì?

Algorand là một Blockchain Platform.

Theo định nghĩa của team dev Algorand (ALGO)

Họ là mạng lưới Blockchain Permissionless – nơi cho phép tất cả mọi người có thể tham gia đóng góp và nhận được quyền lợi từ mạng lưới.

Mục tiêu của team dev là dùng Mode đồng thuận Permissionless và PPOS để tạo ra sự minh bạch, an toàn và tốc độ cao. Đảm bảo cho mạng lưới thực sự ở trạng thái phi tập trung.

Tầm nhìn của dự án là sử dụng sức mạnh của Blockchain trong Algorand để tạo ra nền kinh tế phi tập trung, không khoảng cách, không biên giới.

Vấn đề mà Algorand (ALGO) đặt ra để giải quyết là gì?

Một số vấn đề mà team dev của Algorand đặt ra đối với nền kinh tế tập trung hiện này, đó là:

Thiếu sự tin cậy: việc trao đổi, truyền nhận thông tin của chúng ta hàng ngày đang bị phụ thuộc vào các bên thứ 3.

Algorand đưa ra số liệu rằng khoảng 2.5 tỉ người không có niềm tin vào các tổ chức tài chính do các thông tin, dữ liệu của họ bị xâm phạm.Nhiều người vẫn đang không có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ tài chính và nền kinh tế toàn cầu.Tốc độ giao dịch chậm chạp.Sự lãng phí đến từ phí khi thực hiện các giao dịch tiền tệ. Theo Algorand thì con số đó chiếm tới 6% tổng GDP toàn cầu.Các công nghệ Blockchain hiện tại đang cố gắng để giải quyết các bài toán cơ bản kể trên.

Tuy nhiên, vấn đề về tốc độ giao dịch của các Blockchain nền vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế hiện tại.

Ngoài ra, các Blockchain cũng đang ở trạng thái Permissioned Blockchain. Việc này khiến nó trở nên Centralized và quyền lực bị tập trung vào một số người.

Alogrand (ALGO) giải quyết vấn đề đó như thế nào?

Đội ngũ của Algorand muốn xây dựng thế hệ Blockchain hoàn toàn có khả năng mở rộng và Permissionless.

Các đặc tính trong Blockchain của Algorand (ALGO) như sau:

Sự tin tưởng: Tính phi tập trung và các công cụ mã hoá của Algorand sẽ giúp đảm bảo độ tin cậy cho người dùng.

Ai trong mạng lưới cũng có thể tham gia đóng góp vào thông qua cơ chế đồng thuận PPOS. Các tài sản số sẽ không được lưu trữ ở 1 trung tâm nào cả, mà nó sẽ được phân tán ở các sổ cái toàn cầu.Tính minh bạch: Ai cũng có thể tạo các giao dịch và kiểm tra các giao dịch trước đó.Tốc độ giao dịch cao, đáp ứng được nhu cầu thực hiện giao dịch của người dùng gần như ngay lập tức.Để đảm bảo tính chất Permissionless (ai cũng có thể tham gia), mạng lưới Blockchain của Algorand sẽ chỉ yêu cầu người dùng sở hữu sức mạnh tính toán tối thiểu để tham gia. Như vậy sẽ thu hút và tạo điều kiện cho nhiều người cùng tham gia.

Token Algorand (ALGO) là gì?

ALGO là Native Token bên trong mạng lưới Blockchain của Algorand. Nó đóng vai trò trao đổi và lưu trữ giá trị.

Ngoài ra, ALGO Token cũng tham gia trực tiếp vào cơ chế đồng thuận và xác nhận giao dịch. Về chức năng cụ thể của ALGO Token, mình sẽ nói rõ hơn ở phần dưới.

Thông tin cơ bản về đồng ALGO Token

Ticker: ALGOBlockchain: Algorand BlockchainToken Standard: UpdatingToken type: Utility TokenTotal Supply: 10,000,000,000 ALGOCirculating Supply: 2, 643, 333, 333 (~26.43%)

Token Allocation ALGO

*

Token Sale ALGO

*

Token Release Schedule

*

Tỷ giá ALGO Token hôm nay

Algorand có gì nổi bật?

Pure Proof-of-Stake: Cơ chế đồng thuận PPOS được xây dựng từ giao thức đồng thuận Byzantine.

Theo đó, sức ảnh hưởng của người dùng đối với việc tạo khối mới sẽ phụ thuộc vào lượng ALGO Token mà họ stake.Blockchain của Algorand không thể Fork.Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện giao thức đồng thuận bên trong Algorand.

Việc chọn lựa là ngẫu nhiên, bí mật và liên tục. Công việc này không nằm trong tay của bất kỳ cá nhân hay tổ chức cụ thể được chỉ định từ trước.

Xem thêm: Ministry Of Health ( Bộ Y Tế Tiếng Anh Là Gì ? Bộ Y Tế Tiếng Anh Là Gì

ALGO Token được dùng để làm gì?

Dùng ALGO Token để Stake bên trong mạng lưới Blockchain của Algorand. Nhiệm vụ của những người dùng này là chỉ định trạng thái của mạng lưới là Online hay Offline.Dùng ALGO Token để thưởng cho các Developers tham gia các chương trình Hackathon, các cuộc thi, campaign của Algorand để thúc đẩy cộng đồng Algorand cũng như mạng lưới phân phối.Dùng ALGO Token để làm phần thưởng cho các Relay Node.

Phí giao dịch ALGO Token

Một số loại phí khi anh em giao dịch đồng ALGO:

Phí giao dịch trên các sàn.Phí deposit/withdraw (nếu có).Phí giao dịch trong mạng lưới Blockchain của ALGO.

Cách kiếm và sở hữu đồng ALGO Token

Như mô tả ở phần mục đích sử dụng của token, anh em có thể sở hữu ALGO Token bằng cách trở thành các Relay Node để nhận Token Reward, hay các Developer nhận Token khi tham gia các cuộc thi của Algorand Foundation tổ chức.

Ngoài ra, ALGO Token đã được giao dịch chính thức trên rất nhiều sàn, anh em có thể mua trực tiếp trên sàn giao dịch.

Đào ALGO Token như thế nào?

Không thể đào đồng ALGO bằng các máy đào như đối với BTC hay ETH.

Nhưng anh em có thể trở thành các Relay nodes và nhận ALGO Token Rewards.

Ví lưu trữ ALGO Token

Ngoài việc lưu trữ trên các ví sàn đang cho giao dịch chính thức đồng Token này, anh em có trữ ALGO Token trong Ví Mobile của họ. Anh em có thể tải các ứng dụng ví này tại CH Play hoặc App Store.

Sàn giao dịch ALGO Token

Dưới đây là một số sàn lớn đang cho giao dịch chính thức token này: Binance, Huobi, OKEx, BitMax, Gate..

Có thể anh em quan tâm: Sàn Binance là gì? Cẩm nang toàn tập về Sàn Binance A-Z

Có nên đầu tư vào ALGO Token

Một số keypoint mình note lại để anh em có thể tìm hiểu kỹ hơn và tự đưa ra quyết định đầu tư:

ALGO là Utility Token.ALGO Token được stake để trở thành các Relay Nodes xử lý giao dịch.ALGO được bán nhiều vòng. Trong đó có hình thức đầu giá. Từ $0.1 lên tới $2.4 khi bắt đầu lên sàn. Tổng cung của nó là 10 tỉ Token.Algorand là dự án Blockchain nền tảng.

Xem thêm: Mời Bạn Đọc Tải Về File Excel Lập Báo Cáo Tài Chính Theo Thông Tư 133 Mới Nhất

Tổng kết

Hy vọng anh em nhận được nhiều thông tin bổ ích trong bài viết này.

Hãy cho mình biết ý kiến của anh em bằng cách comment ở dưới bài viết hoặc tham gia các group thảo luận của vn-tech.net trên Telegram và Facebook nhé!

Chuyên mục: Chia Sẻ

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *