Ai Là ViếT TắT CủA Từ Gì

0

Ở bài viết này, vn-tech.net sẽ cùng bạn tìm hiểu về công nghệ AI là gì, cũng như những ứng dụng của nó trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta nhé.

Ở bài viết này, vn-tech.net sẽ cùng bạn tìm hiểu về công nghệ AI là gì, cũng như những ứng dụng của nó trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta nhé.Bạn đang xem: Ai là viết tắt của từ gì

Đầu tiên, công nghệ AI là gì?

*

Tìm hiểu công nghệ AI là gì?

Công nghệ công nghệ AI (viết tắt của Artifical Intelligence) hoặc trí thông minh nhân tạo là công nghệ mô phỏng các quá trình suy nghĩ và học tập của con người cho máy móc, đặc biệt là các hệ thống máy tính. Các quá trình này bao gồm việc học tập (thu thập thông tin và các quy tắc sử dụng thông tin), lập luận (sử dụng các quy tắc để đạt được kết luận gần đúng hoặc xác định), và tự sửa lỗi. Các ứng dụng đặc biệt của AI bao gồm các hệ thống chuyên gia, nhận dạng tiếng nói và thị giác máy tính (nhận diện khuôn mặt, vật thể hoặc chữ viết).

Bạn đang xem: Ai Là ViếT TắT CủA Từ Gì

Khái niệm về công nghệ AI xuất hiện đầu tiên bởi John McCarthy, một nhà khoa học máy tính Mỹ, vào năm 1956 tại Hội nghị The Dartmouth. Ngày nay, công nghệ AI là một thuật ngữ bao gồm tất cả mọi thứ từ quá trình tự động hoá robot đến người máy thực tế.

Công nghệ AI gần đây trở nên nổi tiếng, nhận được sự quan tâm của nhiều người là nhờ Dữ liệu lớn (Big Data), mối quan tâm của các doanh nghiệp về tầm quan trọng của dữ liệu cùng với công nghệ phần cứng đã phát triển mạnh mẽ hơn, cho phép xử lý công nghệ AI với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết.

Phân loại công nghệ AI

*

4 loại công nghệ AI

Phân theo mức độ phức tạp, chúng ta có thể phân công nghệ AI thành 4 loại sau:

Loại 1: Công nghệ AI phản ứng (Reactive Machine)

Một ví dụ là Deep Blue, chương trình tự động chơi cờ vua của IBM đã đánh bại kì thủ thế giới Garry Kasparov vào những năm 1990. Công nghệ AI của Deep Blue có thể xác định các nước cờ và dự đoán những bước đi tiếp theo. Nhưng nó không có ký ức và không thể sử dụng những kinh nghiệm trong quá khứ để tiếp tục huấn luyện trong tương lai.

Loại công nghệ AI này phân tích những động thái khả thi – của chính nó và đối thủ – và chọn hành động chiến lược nhất. Deep Blue và AlphaGO (chơi cờ vây) của Google được thiết kế cho các mục đích hẹp và không thể dễ dàng áp dụng cho tình huống khác.

Loại 2: Công nghệ AI với bộ nhớ hạn chế. Loại 3: Lý thuyết về trí tuệ nhân tạo

*

Công nghệ AI liệu có phức tạp như bạn nghĩ?

Đây là một thuật ngữ tâm lý. Công nghệ AI này có thể tự mình suy nghĩ và học hỏi những thứ xung quanh để áp dụng cho chính bản thân nó cho một việc cụ thể. Loại công nghệ AI này chưa khả thi trong thời gian hiện tại.

Xem thêm: Thai 8 Tuần Chưa Có Tim Thai Ngừng Phát Triển Và Cách Xử Trí An Toàn

Loại 4: Tự nhận thức

Lúc này cả hệ thống AI có ý thức về bản thân, có ý thức và hành xử như con người. Chúng thậm chí còn có cảm xúc và hiểu được cảm xúc của những người khác. Tất nhiên, loại công nghệ AI này vẫn chưa khả thi.

Còn rất lâu nữa chúng ta mới có thể đạt tới level 3 và 4 của công nghệ AI. Do đó, các bạn đừng quá lo lắng về viễn cảnh trong phim Kẻ Hủy Diệt nhé.Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm được về các loại công nghệ AI.

DominV

Câu hỏi thường gặp

Công nghệ AI được áp dụng trong các lĩnh vực nào?

Công nghệ công nghệ AI đãđược áp dụng vào một loạt các lĩnh vực trong thực tế như:chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, giáo dục, tài chính, pháp luật, ngân hàng, các ngành sản xuất, đặc biệt là AI trong bảo mật.

Các ứng dụng hiện nay của AI là gì?

Hiện nay, AI được ứng dụng rất nhiều trên các sản phẩm công nghệ tiên tiến như:Điện thoại, các thiết bị âm thanh và các thiết bị gia dụng.

Xem thêm: Phân Loại Bia Lager Là Gì – Cách Phân Loại Bia Trên Thế Giới

Mặt trái của công nghệ AI là gì?

Trí tuệ nhân tạo AI trên điện thoại có ích gì?

Công nghệ AI trên điện thoại giúp cải thiện đáng kể khả năng chụp hình, xử lý hình ảnh, tiết kiệm điện năng, nâng cao bảo mật,… Ngoài ra AI còn được tích hợp trên các vi xử lí giúp điện thoại có thể xử lý những thuật toán phức tạp, tăng cường hiệu năng, khả năng chụp ảnh, xử lí đồ họa cũng như mang lại nhiều tính năng độc đáo trên điện thoại.

Những tính năng nào trên điện thoại có ứng dụng AI?

Các dòngsmartphonehiện nay đang được trang bị rất nhiều tính năng thú vị được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo AI, có thể kể tới như Google Translate, các trợ lí ảo như Google Assistant, Siri, Bixby,…

Chuyên mục: Chia Sẻ

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *