Acrylic Resin Là Gì

0

Acrylic resin là loại nhựa được ứng dụng rất nhiều trong thực tế. Đặc biệt là chế tác thủ công, quà lưu niệm.. Vậy bạn đã biết Acrylic resin là gì chưa? Phân loại Acrylic resin và những ứng dụng của Acrylic resin trong thực tế như thế nào?

Trong bài viết hôm nay, vn-tech.net chúng tôi sẽ thông tin đến cho bạn những kiến thức trên. Hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời chuẩn xác nhất nhé.

Bạn đang xem: Acrylic Resin Là Gì

*

Acrylic resin là gì

Acrylic Resin là gì?

Acrylic Resin có tên khoa học là poly (methyl)-methacrylate hay còn có tên gọi khác là PMMA.

Là loại nhựa Acrylic có dạng trong suốt hoặc pha thêm nhiều màu sắc khác nhau.

Tùy theo phương pháp sản xuất cũng như công nghệ và nguyên liệu ứng dụng mà có thể thu được là Acrylic nhiệt dẻo hoặc Acrylic nhiệt rắn với nhiều tính chất và ứng dụng khác nhau.

Xem thêm: Anthony Bourdain Là Ai – Vị Đầu Bếp Nổi Tiếng Đến Từ Nước Mỹ

Phân loại nhựa Acrylic Resin trong thực tế.

Do những đặc điểm ở trên, mà ta có thể phân thành 2 loại nhựa Acrylic như sau:

Nhựa Acrylic nhiệt dẻo

Tùy theo loại rượu dùng để điều chế Ester là tạo thành loại nhựa Acrylic nhiệt dẻo;

Acrylic nhiệt dẻo với tính chất là có màng nhựa trong suốt, không màu. Đặc biệt là không có khả năng phản ứng với bột màu.

Do đặc tính trong suốt nên được sử dụng rộng rãi trong sơn ở nhiều lĩnh vực khác nhau như xe hơi, xe máy. Đặc biệt, có khả năng thay thế hoàn toàn cho các loại sơn NC lacquer.

Xem thêm: Bảng Ngọc Ad Liên Quân – Bảng Ngọc Dành Cho Xạ Thủ

*

Acrylic resin có nhiều ứng dụng trong thực tế

Nhựa Acrylic dẻo

Có khả năng phản ứng với bột màu nên tao nhiều màu sắc phong phú đẹp mắtCó khả năng dễ dàng Gia công, uốn ép theo ý muốnĐộ bền cao dưới các tác động vật lýAcrylic nhựa dẻo này được ứng dụng trong lĩnh vực thiết kế nội thất .Trong các thiết kế như kệ TV, tủ quần áo, tủ bếp,…được ứng dụng rất nhiều loại nhựa Acrylic dẻo.

Nhựa Acrylic nhiệt rắn

Acrylic nhiệt rắn có khối lượng phân tử thấp hơn .Do đó có hàm lượng rắn cao hơn ở độ nhớt thi côngSử dụng làm dung môi do chi phí rẻ hơnSau khi sử dụng, bề mặt được sơn bằng Acrylic nhiệt rắn sẽ sẽ bóng hơn và đẹp hơnĐộ bền hóa chất cao. Đặc biệt là trong dung môi axit cũng như kiềmĐược sử dụng rộng rãi trong các loại sơn công nghiệp

Nguồn https://vn-tech.net/

Chuyên mục: Hack

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *