About To Là Gì

0

Với sự đa dạng về ngữ nghĩa, khả năng kết hợp với các từ khác mà các từ tiếng Anh có rất nhiều cách dùng khác nhau. About là một từ điển hình trong số đó. Khi có thể đóng vai trò là giới từ, khi cũng có thể là trạng từ, hay cũng có thể kết hợp với một số từ để hỏi như “How”, “What” mang ý nghĩa hoàn toàn riêng biệt. Hãy cùng Step Up tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng cấu trúc about và luyện tập qua một số bài tập ngay sau đây nhé.

Bạn đang xem: About To Là Gì

1. Cấu trúc about và cách dùng

Trong khi nghe tiếng Anh, chắc hẳn bạn bắt gặp rất thường xuyên những câu nói có sử dụng about. Nhưng ở mỗi vị trí khác nhau, cấu trúc about lại diễn đạt một ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua các trường hợp sau nhé. 

Khi about là giới từ

About được dùng phổ biến nhất với vị trí là một giới từ tiếng Anh, mang ý nghĩa là về cái gì, về điều gì.

Ví dụ:

Do you know anything about the newest version of the K.B laptop? (Bạn có biết chút gì về mẫu mới nhất của hãng laptop K.B không?)Linda’s very worried about her young son whenever she is far from home. (Linda rất lo lắng về đứa con trai nhỏ của cô ấy mỗi khi cô ấy xa nhà.)She is writing a blog about nature. (Cô ấy đang viết 1 bài blog về tự nhiên.)

*
*
*
*

Bài tập: Điền giới từ thích hợp vào các chỗ trống sau:

His elder brother is always complaining __________ his new job. Mrs.

Xem thêm: Bảng Bổ Trợ Miss Fortune Mùa 7, Miss Fortune Mùa 11

Xem thêm: Bee Group Lừa Đảo – Cách Thức Vận Hành Của Beegroup Là Gì

Linda is often worried ___________ her young son. John was delighted _____________ the present I gave him. Are your children excited______________ going on holiday tomorrow? Thank you very much____________ inviting me to your party. She was very upset ________ the result of this project. How ________ going to M.B park tomorrow? What ________ buying these dresses? He’s a very reticent man; nobody knows anything _____ him. My small cat is very fond _____ fish. Linda and John are really excited _____ their spring vacation. Min waited _____ 11 o’clock and then went home.

Đáp án:

aboutaboutwith aboutfor aboutabout about about ofabout until
TÌM HIỂU NGAY

Trên đây là bài viết tổng hợp kiến thức quan trọng nhất của cấu trúc about. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thể phân biệt được cách sử dụng about với các giới từ khác cũng như áp dụng các cấu trúc khác nhau của nó một cách linh hoạt trong thực tiễn. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích tiếp theo của Step Up nhé. Chúc bạn thành công!

Chuyên mục: Hack

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *