Aamir Khan Là Ai

0

Cùng tìm hiểu Aamir Khan là ai? Bài viết giúp ta hiểu được tại sao ông xứng đáng được mệnh danh là một trong các diễn viên hàng đầu Bollywood.Bạn đang xem: Aamir khan là ai

*

aamir khan là ai

Aamir Khan tên đầy đủ là Aamir Hussain Khan, sinh ngày 14 tháng 3 năm 1965, tại thành phố Mumbai, nước Ấn Độ. Aamir sinh ra trong một gia đình làm phim: cha của Aamir, là Tahir Hussain, là một nhà sản xuất phim tiếng Hindi; chú của Aamir, Nasir Hussain, là nhà sản xuất kiêm đạo diễn hàng đầu trong những năm 1970 và anh họ Mansoor Khan cũng từng làm giám đốc. Chính vì vậy, đã tạo nên một Aamir Khan vừa là một diễn viên điện ảnh Ấn Độ nổi tiếng với những màn diễn xuất sắc, vừa là nhà sản xuất và đạo diễn phim tiếng Hindi nổi tiếng với sự lựa chọn kịch bản thông minh, phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: Aamir Khan Là Ai

Khởi đầu sự nghiệp điện ảnh của Aamir Khan

Năm 1973, Aamir bắt đầu sự nghiệp điện ảnh của mình với vai diễn trong bộ phim truyền hình ăn khách Yaadon ki baaraat (Rước hồi ký) do chú của ông, Nasir Hussain, đạo diễn và sản xuất. Trong năm tiếp theo đó, ông xuất hiện trong bộ phim Madhosh với vai diễn Nghệ sĩ nhỏ và sau đó không thấy sự xuất hiện của Aamir trên màn ảnh nhỏ nữa. Chỉ mãi đến 10 năm sau đó, Aamir xuất hiện lần đầu với tư cách là một diễn viên chuyên nghiệp trong bộ phim Holi của đạo diễn Ketan Mehta. Bộ phim phát hành vào năm 1984. Tuy nhiên, nhân vật Aamir Khan trong bộ phim này có phần bị bỏ qua.

Aamir Khan trở thành siêu sao như thế nào?

Aamir đã trải qua thành công đầu tiên khi tham gia diễn xuất trong bộ phim Qayamat Se Qayamat Tak vào năm 1988. Đạo diễn của bộ phim này là Mansoor Khan, là anh họ của Aamir. Aamir Khan đã đóng vai nam chính trong bộ phim này. Qayamat Se Qayamat Tak là một bom tấn trong thời gian đó đã giúp Aamir bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một diễn viên triển vọng trong các bộ phim tiếng Hindi và giúp ông mang về cho mình Giải thưởng Điện ảnh Quốc gia đầu tiên.

Xem thêm: Baggage Allowance Là Gì – Tiêu Chuẩn Hành Lý Miễn Cước

Vào năm 1996, Aamir Khan đã nhận được giải thưởng Filmfare đầu tiên cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong bộ phim Raja Hindustani.Và Aamir lại tiếp tục đã nhận được giải thưởng thứ hai ở hạng mục này cho bộ phim Lagaan: Once Upon a Time in India được phát hành vào năm 2001. Phim được đề cử cho Giải thưởng Viện hàn lâm trong hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất và là phim Ấn Độ thứ ba được đề cử ở hạng mục này.

Năm 2007, Aamir Khan đạo diễn bộ phim đầu tiên Taare Zameen Par và bộ phim này đã mang về cho ông Giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất của Filmfare. Năm tiếp theo, Ghajini được phát hành và là bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2008. Bộ phim hài 3 Idiots, năm 2009, là một bước đột phá lớn trong sự nghiệp của ông, là bộ phim tiếng Hindi có doanh thu cao nhất trong lịch sử.

Xem thêm: Cách Tăng Bảng Bổ Trợ Ý Chí Thần Sấm ” Remake, Bảng Bổ Trợ, Bảng Bổ Trợ Ý Chí Thần Sấm

Aamir Khan trở thành người hùng Ấn Độ

Là 1 diễn viên tài hoa, Aamir Khan không chỉ hóa thân vào vai người hùng trong các nhân vật diễn xuất, mà ông chính là 1 người hùng thực thụ bởi hành động thực tế của mình. Thông qua chương trình truyền hình thực tế mang tên Truth Alone Prevails, do ông xây dựng nên, Aamir Khan đã được xem như người hùng của đất nước Ấn Độ khi ông liên tục vạch trần những sự thật ít ai ở Ấn Độ dám đối diện: ảnh hưởng của thuốc trừ sâu trong thực phẩm, bạo hành gia đình, thực trạng nạo phá thai ở nữ giới, bộ mặt thật của chính sách y tế trong cộng đồng…

Người Ấn Độ thường không thoải mái khi phải nhìn thẳng vào những vấn đề gai góc như vậy. Ngược lại, chương trình của Aamir Khan lại nói về chúng một cách thẳng thắn và chân thực hết mức có thể. Những người chỉ trích cho rằng chương trình của ông quá mang tính thuyết giáo và không thực sự thiết thực. Tuy nhiên, phần lớn khán giả Ấn Độ dường như có chung quan điểm rằng việc chương trình nhấn mạnh tới công bằng xã hội, chương trình chính là một tấm gương phản ánh xã hội, và điều đó rất cần được ghi nhận.

Bài viết hay trên blog

Từ khóa tìm bài viết trên internet: aamir khan là ai, aamir khan la ai

Chuyên mục: Hack

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *