5 smartphone có tên gọi kỳ quặc nhất từ trước tới nay | Công nghệ

0

BlackBerry Priv

Priv là chiếc smartphone đầu tiên của BlackBerry dấn thân vào thị trường Android. Đây được xem là một trong những nỗ lực của “dâu đen” nhằm cứu vãn mảng kinh doanh phần cứng hiện tại. Thế nhưng, cái tên Priv thực sự vô nghĩa.
5 smartphone có tên gọi kỳ quặc nhất từ trước tới nay - ảnh 1

Priv – cái tên khá khó hiểu – Ảnh: Reuters

Dù dịch với bất kỳ thứ tiếng nào, nó đều không thực sự ấn tượng. Điều này phần nào giải thích tại sao BlackBerry Priv vẫn chưa thành công như mong đợi, ngay cả khi nhà sản xuất Canada chấp nhận đến với nền tảng Android.

OnePlus Two
5 smartphone có tên gọi kỳ quặc nhất từ trước tới nay - ảnh 2

Mẫu điện thoại OnePlus Two – Ảnh: CNET

OnePlus là một nhà sản xuất khá nổi tiếng tại Trung Quốc. Các smartphone thương hiệu OnePlus thu hút sự quan tâm của người dùng nhờ trang bị cấu hình tốt, giá bán phải chăng, đáp ứng nhu cầu sử dụng thông thường.

Thế nhưng, có ai để ý rằng, cái tên OnePlus Two thực sự vô nghĩa? Bởi nếu không đi kèm tên nhà sản xuất, mẫu smartphone này sẽ được gọi là Two. Vậy thực sự, Two cho thấy điều gì ở một chiếc smartphone?

HTC One M8 Harman Kardon
5 smartphone có tên gọi kỳ quặc nhất từ trước tới nay - ảnh 3

Chiếc HTC One M8 Harman Kardon phiên bản giới hạn – Ảnh: CNET

Có thể bạn chưa biết, Harman Kardon từng là đối tác rất thân cận với thương hiệu HTC đình đám. Thậm chí, hai nhà sản xuất này từng tung ra một sản phẩm có tên gọi là HTC One M8 Harman Kardon.

Vấn đề của chiếc smartphone này là nó sở hữu một cái tên dài ngoằng. One M8 vốn đã rất dễ nhận diện thương hiệu. Nhưng khi thêm vào Harman Kardon, nhiều người chẳng rõ đây là một chiếc loa hay smartphone?

Samsung Galaxy S2 Epic 4G Touch
5 smartphone có tên gọi kỳ quặc nhất từ trước tới nay - ảnh 4

Cái tên Samsung Galaxy S2 Epic 4G Touch xem ra quá dài – Ảnh: Sprint

Trong lịch sử sản xuất smartphone, nhà sản xuất Hàn Quốc là Samsung cũng từng nghĩ ra những cái tên khó hiểu như Galaxy S2 Epic 4G Touch. Thực chất, đây là một phiên bản Galaxy S2 dành cho nhà mạng Sprint.

Thế nhưng, liệu Samsung có nhất thiết phải phô bày tất cả tính năng lên tên gọi của một sản phẩm? Chúng thậm chí chẳng có ý nghĩa với người dùng, và mỗi lần đọc tên sản phẩm, người ta chỉ thêm mỏi miệng mà thôi.

Yezz Billy 4.7
5 smartphone có tên gọi kỳ quặc nhất từ trước tới nay - ảnh 5

Billy phải chăng lấy ý tưởng từ tỉ phú Bill Gates – Ảnh: Yess

Yezz Billy 4.7 là một chiếc smartphone chạy nền tảng Windows Phone, thay vì Android. Nhưng không vì thế tên gọi Yezz Billy 4.7 trở nên dễ hiểu hơn. Nhiều người cho rằng đây là một cái tên ngớ ngẩn.

Bởi ngoài thông số màn hình 4,7 inch, sản phẩm này hầu như chẳng có gì đặc biệt. Một số người suy đoán, có thể nhà sản xuất muốn nhắc tới tỉ phú Bill Gates, người sáng lập ra Microsoft và sử dụng cái tên Billy đầy thân mật?


Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *