3 Tháng 10 Ngày Làm Gì Cho Bé

0

Làm gì khi bé được 3 tháng 10 ngày để bé hay ăn chóng lớn, không quấy khóc? Theo quan niệm dân gian, các mẹ có thể cho bé ăn mắt cá diếc, cúng mụ hay rơ lưỡi bằng lá hẹ… 3 tháng 10 ngày là cột mốc phát triển khá quan trọng của cuộc đời con yêu. Vì thế, mẹ không thể bỏ qua những mẹo dân gian dưới đây. Một số chị em sau khi thực hiện cho con đều có chung nhận định rằng chúng khá hiệu quả.

Bạn đang xem: 3 Tháng 10 Ngày Làm Gì Cho Bé

Cách tính 3 tháng 10 ngày chính xác

Trong xã hội ngày nay với sự tiến bộ không ngừng của khoa học, phần lớn chị em đã không quá tin tưởng vào những mẹo dân gian mà ông bà ta để lại nữa. Thay vào đó, họ lại dành trọn niềm tin của mình cho các phương pháp nuôi con hiện đại đã được kiểm chứng hơn.

Tuy nhiên, việc thử áp dụng theo những biện pháp dân gian lành tính, không gây hại gì đến các thiên thần nhỏ mà còn mang lại kết quả như mong muốn thì sao chúng ta lại không thử nhỉ!

*

Nói chung, bạn vẫn nên thử ở mốc thời gian 03 tháng 10 ngày để giúp bé yêu thêm khỏe mạnh cũng như phát triển hơn về mọi mặt nhé. vn-tech.net sẽ gợi ý cách tính 3 tháng 10 chính xác.

Mẹ có thể ghi nhớ cách tính này khi bé tròn 100 ngày hay đánh dấu sẵn vào lịch. Nếu con sinh vào buổi sáng, ngày đầu tiên sẽ được tính là ngày bé sinh. Trong khi đó với những trẻ chào đời vào buổi tối, các chị em sẽ bắt đầu tính cho con từ ngày hôm sau nhé.

Một lưu ý quan trọng cho mẹ là cứ đếm đủ 100 ngày cho con dù là ngày âm hay ngày dương đều được. Nếu có sự chênh lệch, bạn hãy chọn theo một lịch quy định để đếm ngày, miễn sao đủ 100 ngày tuổi của con.

Làm gì khi bé được 3 tháng 10 ngày?

Cho bé ăn mắt cá diếc

Bé được 3 tháng 10 ngày nên làm gì? Khi bé được tròn 100 ngày tuổi, mẹ đi chợ mua cá diếc, chọn con còn sống đem về hấp chín, lấy đũa gỡ mắt cá ra, bỏ cục trong cứng màu trắng đi rồi cho bé ăn phần mắt mềm mềm còn lại. Lưu ý chỉ cho bé ăn 1 tí chút phần mắt, không ăn phần thịt vì cơ thể trẻ chưa hấp thu được. Theo quan niệm dân gian, việc này sẽ giúp con trong quá trình ăn dặm không bị nôn trớ, lại có đôi mắt sáng khỏe.

Các cụ giải thích rằng mắt cá diếc có nhiều dưỡng chất và có vị hơi tanh, nếu cho bé thử mà bé ăn được thì sau này con sẽ ăn ngoan, không bị nôn ói, mắt bé cũng sáng hơn vì niềm tin “ăn mắt bổ mắt”.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Gì Về Bài Toán 7 Cây Cầu Không Trùng Lặp? Clb Toán Lqđnt

Bôi lá hẹ vào lợi cho con

Bé được 3 tháng 10 ngày nên làm gì? Theo nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh rằng lá hẹ là loại cây có tính kháng viêm, diệt khuẩn và sát trùng vô cùng tốt, được dùng trong các trường hợp bị viêm lợi, khi bị đau do mọc răng, sốt…

Phần lớn các mẹ đều cùng quan điểm bôi lá hẹ vào lợi giúp bé mọc răng không bị sốt. Đa số đều cho kết quả khả quan và không gây ai hại đến sức khỏe của con.

*

3 tháng 10 ngày nên làm gì cho bé? Khi trẻ đủ 03 tháng 10 ngày, bạn có thể thực hiện bôi lá hẹ theo hướng dẫn dưới đây:

Với con trai, mẹ lấy 7 cọng lá hẹ. Trong khi đó, bạn hãy lấy 9 cọng lá cho bé gái rồi rửa sạch, ngâm nước muối, diệt khuẩn.Cắt nhỏ nắm lá đã chuẩn bị, sau đó giã nát với một ít nước, hạt muối.Cho vào chén nhỏ rồi hấp chín, lấy ra để nguội bớt.Cuối cùng, mẹ hãy sử dụng khăn xô sạch hay gạc, dùng rơ lưỡi chấm phần lá hẹ đã hấp rơ trực tiếp vào lợi của con. Lưu ý là nên rơ hết cả phần trên và phần lợi dưới.

Bên cạnh lá hẹ ra, mẹ có thể áp dụng với giá sạch bằng cách đem ép nước. Sau đó, bạn hãy lấy phần nước đó rơ lợi cho trẻ tương tự như lá hẹ. Cả hai nguyên liệu này đều có tác dụng giúp bé mọc răng không sốt, không quấy khóc nữa đấy, mẹ ơi!

Trẻ được 3 tháng 10 ngày mẹ nên làm gì – Cúng Mụ

Ngoài việc rơ lưỡi cho các thiên thần nhỏ thì khi được 3 tháng 1o ngày nên làm gì cho bé nữa các mẹ? Thế hệ trước tiến hành “cúng Mụ” vào mốc thời gian này. Mẹo dân gian này được nhiều ba mẹ thực hiện cho con với mục đích mong trẻ lớn lên sẽ khỏe mạnh, bình an, may mắn và hạnh phúc suốt đời.

*

Tùy thuộc vào phong tục và tập quán từng địa phương, lễ “cúng Mụ” 3 tháng 10 ngày sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, về cơ bản, lễ này thường bao gồm những thủ tục dưới đây:

Phần lễ mặn sẽ gồm xôi, thịt lợn quay (có thể thay bằng gà, vịt luộc cả con) và rượu trắng.Vật dụng chuẩn bị: Nhang, hoa tươi, ngũ quả theo yêu cầu, trầu cau và bánh kẹo các loại.Đồ vàng mã, bánh oản và động vật (cua, tôm, ốc…).Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết rồi trang trí ra mâm cúng sao cho đẹp mắt và cân đối.

vn-tech.net Vietnam hi vọng đã giải đáp được cho các mẹ câu hỏi làm gì khi bé được 3 tháng 10 ngày. Tuy đây chỉ là mẹo dân gian nhưng không hề gây hại gì cho bé, nếu có cơ hội, bạn hãy thử áp dụng nhé.

Xem thêm: Morgana Mùa 11: Bảng Bổ Trợ Cho Morgana Sp, Bảng Ngọc Morgana

Vào ngay Fanpage của The Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác.

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng vn-tech.net trên IOS hay Android ngay!

Chuyên mục: Hack

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *